Khách du lịch không còn phải xét nghiệm COVID-19 để nhập cảnh Việt Nam

Khách du lịch không còn phải xét nghiệm COVID-19 để nhập cảnh Việt Nam

Khách du lịch quốc tế không còn phải xuất trình xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Khách du lịch quốc tế sẽ không còn phải xuất trình xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: Hai Au Aviation.

Hà Nội, ngày 16 tháng 5 năm 2022 – Theo Công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ, từ 00 giờ 00 ngày 15/5/2022 sẽ tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Công điện nêu rõ, theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay dịch COVID-19 bắt đầu có xu hướng giảm cả số ca mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu; vắc-xin phòng bệnh cơ bản vẫn có hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2. Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã từng bước nới lỏng các biện pháp chống dịch, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Tại Việt Nam, sau thời gian triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, công tác phòng chống dịch đã đem lại những kết quả tích cực. Số ca mắc mới ở trong nước giảm liên tục kể từ ngày 15/3/2022 đến nay, số ca chuyển bệnh nặng, số ca tử vong liên quan đến COVID-19 giảm thấp, tỷ lệ bao phủ vắc-xin phòng COVID-19 cao. Trong bối cảnh đó, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo việc dừng thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 27/4/2022.

Để bảo đảm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, cơ quan chức năng sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với cương vị là công ty tiên phong mang đến cho du khách những trải nghiệm an toàn, bền vững và sáng tạo nhất, Thiên Minh Group vui mừng thông báo đến quý du khách thông tin Việt Nam tạm ngưng yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh, đồng thời khẳng định tập đoàn đã sẵn sàng để dùng cả trái tim mang đến cho du khách những ký ức không thể nào quên về một Việt Nam an toàn, tươi đẹp, sáng tạo và đầy quyến rũ.