Victoria Hội An rộn rã tiếng nói cười của đoàn làm phim quốc tế đến quảng bá du lịch Việt Nam

Victoria Hội An rộn rã tiếng nói cười của đoàn làm phim quốc tế đến quảng bá du lịch Việt Nam

TMG – Những ngày hè tháng 4, Victoria Hội An Beach Resort & Spa nhộn nhịp tiếng nói cười của đoàn phim Netflix “A Tourist’s Guide to Love”. Tất cả đang hừng hực khí thế đưa hình ảnh Việt Nam tươi đẹp đến với bạn bè quốc tế.

Đoàn du khách quốc tế tận hưởng hồ bơi ngay cạnh biển ở Victoria Hội An Beach Resort & Spa. Ảnh: Victoria Hội An Beach Resort & Spa.

Niềm vui của Victoria Hội An Beach Resort & Spa

Sau khoảng thời gian dài không đón các đoàn khách du lịch quốc tế vì chính sách đóng cửa biên giới của Việt Nam để kiểm soát đại dịch Covid-19, sự xuất hiện của đoàn làm phim Netflix mang lại một niềm vui không nhỏ cho Victoria Hội An Beach Resort & Spa khi khu resort đậm chất Đông Dương này đã có thể tăng tốc quy trình vận hành trở lại để phục vụ các thượng đế.

Làm việc tại Victoria Hội An, hơn hai năm qua cô nhân viên lễ tân và thu ngân Nguyễn Thị Phương Trinh sống trong cảnh đợi chờ hết đại dịch. Như bao đồng nghiệp trong ngành, cuộc sống của Trinh bị ảnh hưởng không nhỏ bởi sự vắng bóng của các đoàn khách trong và ngoài nước, vốn dĩ rất tấp nập tại đây trước ngày dịch nổ ra. Thu nhập giảm, Trinh bán thêm hàng online vào thời gian rảnh để đợi ngày du lịch Hội An nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, phục hồi.

Vậy nên, đón đoàn làm phim quốc tế đến Hội An, Trinh không giấu được vẻ rạng ngời trên gương mặt lấm tấm mồ hôi. “Cảm xúc đầu tiên của em là khá là bất ngờ và rất là vui vì một đoàn phim có tầm cỡ, quy mô khá lớn với nhiều khách vip đã tin tưởng và lựa chọn khách sạn Victoria để lưu trú. Nhưng dù khách nào hay đoàn nào, thì em và mọi người đều rất vui và sẽ hỗ trợ nhiệt tình chăm sóc khách hết mình”, Trinh chia sẻ sau nhiều tiếng đồng hồ làm việc hết công suất để hỗ trợ đoàn khách hơn 50 người.

Đoàn khách quốc tế tận hưởng thời gian tắm nắng và dùng bữa bên bờ biển trong Bar Faifo. Ảnh: Victoria Hội An Beach Resort & Spa.

Không chỉ riêng Trinh, vui và phấn khởi là tâm trạng chung của Victoria Hội An Beach Resort & Spa những ngày này. “Việc đoàn khách có số lượng tương đối lớn đến Victoria Hội An chứng tỏ con đường vào Việt nam đã dễ dàng, không nhiều thủ tục như trước. Khách sạn cũng rất vui và phấn khởi, đặc biệt là khi đoàn khách chọn Victoria Hội An để làm nơi lưu trú trong 12 đêm. Sự xuất hiện của đoàn làm phim vừa tạo ra công ăn việc làm cho anh chị em tại Victoria Hội An, vừa tạo ra bầu không khí sôi nổi trong toàn khách sạn, đồng thời cũng là tín hiệu rất đáng mừng và tích cực của du lịch”, ông Phạm Văn Dũng, GM của Victoria Hội An Beach Resort & Spa, chia sẻ.

Bộ phim ở tầm quốc tế

Là tác phẩm quốc tế đầu tiên quay phim tại Việt Nam kể từ sau đại dịch toàn cầu nhờ sự hỗ trợ lớn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, “A Tourist’s Guide to Love” quy tụ sự tham gia của nhà sản xuất kiêm ngôi sao Rachael Leigh Cook, diễn viên người Mỹ gốc Việt Scott Ly, ngôi sao nổi tiếng trong nước Trúc Trần và NSƯT Lê Thiện.

Các thành viên của đoàn làm phim “A Tourist’s Guide To Love”. Ảnh: Netflix.

Chuyện phim kể về một chuyên viên du lịch sau khi trải qua cuộc chia tay bất ngờ đã quyết định tham gia một đề án khám phá và tìm hiểu về ngành du lịch của Việt Nam. Trong chuyến đi ấy, cô tìm thấy cả sự lãng mạn và phiêu lưu với hướng dẫn viên du lịch người Việt. Tình yêu dẫn dắt họ vào một hành trình khám phá không theo những lối mòn định sẵn.

Bộ phim lấy nền văn hóa phong phú của Việt Nam và các danh lam thắng cảnh ngoạn mục làm trung tâm. Đoàn làm phim sẽ quay tại 5 địa danh nổi bật của Việt Nam để mang vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh địa phương đến với khán giả quốc tế. Đó có thể là nhịp sống sôi động của Thành phố Hồ Chí Minh, cảnh quan thiên nhiên của Đà Nẵng, bầu không khí hoài cổ của Hội An, núi đồi hùng vĩ của Hà Giang và vẻ đẹp độc đáo của Hà Nội, nơi quá khứ giao thoa cùng hiện tại.

Biên kịch người Mỹ gốc Việt Eirene Donohue chấp bút cho kịch bản từ cảm hứng trong những chuyến du lịch khám phá cội nguồn của cô. Việc quay “A Tourist’s Guide to Love” bắt đầu trong tháng tư với sự tham gia của hơn 200 thành viên và nhà cung ứng tại địa phương, bao gồm cả những nhân sự trong sản xuất, du lịch nội địa và bán lẻ.

Theo lời của nhà sản xuất kiêm ngôi sao Rachael Leigh Cook, với sự dẫn dắt của đạo diễn Steven Tsuchida, với việc dành tâm huyết sản xuất bộ phim “A Tourist’s Guide to Love”, đoàn làm phim mong muốn “gửi tặng Việt Nam một bức thư tình hấp dẫn bằng tất cả sự vinh quang, bằng cả trái tim và sự hài hước”. Và hành trình đó bắt đầu với Victoria Hội An Beach Resort & Spa ngay mùa hè này.