Mùa bội thu “bí đao 5kg” của ÊMM Hotel Hội An

Mùa bội thu “bí đao 5kg” của ÊMM Hotel Hội An

TMG – ÊMM Hotel Hội An những ngày cuối tháng tư bước vào mùa thu hoạch bí đao. Những quả bí nặng đến 5kg mang đến vô vàn nụ cười hạnh phúc cho người chăm bón.

Những trái bí đao nặng đến 5 kg tại vườn cây của ÊMM Hotel Hội An. Ảnh: ÊMM Hotel Hội An.

Toạ lại tại số 187 phố Lý Thường Kiệt ở thành phố du lịch Hội An, khách sạn ÊMM Hotel Hội An sở hữu một khu vườn xanh mát với nhiều loại hoa, rau, củ, quả. Thời điểm cuối tháng tư này, khách sạn bước vào mùa thu hoạch bí đao (bí xanh).

Trên giàn bí nhỏ xinh trong khuôn viên vườn, những quả bí nặng đến 5kg treo lủng lẳng, đung đưa theo gió và nắng của mảnh đất miền Trung. Vừa thu hoạch những trái bí đao sau ba tháng chăm sóc, anh Nguyễn Hữu, nhân viên của khách sạn vừa cho hay, so với loại bí nhẹ, rỗng ruột được bày bán ở chợ thì bí đao trong vườn là loại đặc ruột nhờ được khách sạn lựa chọn giống bí ngon. “Bí của ÊMM Hội An nên là phải chuẩn”, anh Hữu cười nói.

Anh Nguyễn Hữu dạo bước trong khu vườn xanh mát của ÊMM Hotel Hội An. Ảnh: ÊMM Hotel Hội An.

Sở hữu nhà hàng Spice Viet trong chuỗi thương hiệu nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sắc của Việt Nam với phong cách “từ trang trại đến bàn ăn” của tập đoàn Thiên Minh (TMG), ÊMM Hotel Hội An đặc biệt chú trọng phần nguyên liệu đầu vào cho nhà hàng. Bởi những món ăn ngon, phản ánh được tinh tuý ẩm thực của Việt Nam với du khách trong và ngoài nước phải được khởi đầu từ những loại nguyên liệu tốt nhất.

Theo anh Hữu, bí quyết để bí sai trái, cho ra những quả chất lượng nằm ở loại phân bón hữu cơ vi sinh được sử dụng tại khách sạn. “Lá cây được bỏ vô hầm, tưới nước, ủ. Đến khi lá rục ra, mình mang đi bón”, anh Hữu giải thích. Phân hữu cơ vi sinh được đắp vào các rãnh trên mặt đất kết hợp ủ quanh gốc cây để cung cấp đủ dưỡng chất và giữ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Là một trong 14 doanh nghiệp, cơ sở hoạt động du lịch cam kết thực hiện bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam 2022, ÊMM Hotel Hội An luôn cam kết và luôn nỗ lực mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch bền vững khi du khách tìm đến với khách sạn nằm xanh mát, trẻ trung và năng động ngay cạnh khu phố cổ tấp nập người qua lại tại Hội An, Quảng Nam. Đặc biệt là vào mùa hè sôi động này.