Choáng ngợp với tour ngắm vịnh Hạ Long trên thuỷ phi cơ

Choáng ngợp với tour ngắm vịnh Hạ Long trên thuỷ phi cơ

TMG – Khai thác những chuyến bay thuỷ phi cơ độc quyền trên Vịnh Hạ Long, hãng Hàng không Hải Âu khiến tất thảy du khách choáng ngợp bởi vẻ đẹp huyền hoặc của Di sản Thiên nhiên Thế giới nhìn từ độ cao 300m.

Hành khách rời thuỷ phi cơ của hãng Hàng không Hải Âu sau chuyến bay ngắm vịnh Hạ Long. Ảnh: HAA.

Những chuyến bay đầu tiên của hãng Hàng không Hải Âu (HAA) đang hoạt động trở lại trên bầu trời của Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long sau hơn 2 năm tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19 bùng phát. Ở thời điểm Quảng Ninh, như nhiều địa phương trên cả nước, đang tích cực kích cầu du lịch nội địa sau khi Việt Nam mở cửa đường biên giới trở lại với du khách quốc tế, đồng thời khôi phục các chính sách thị thực như trước COVID-19, HAA đang tiếp tục khẳng định thương hiệu của gói sản phẩm du lịch sắc nét và khác biệt tại Việt Nam.

Một thắng cảnh, nhiều góc nhìn

Nằm trong nhóm những du khách đầu tiên được sử dụng trở lại dịch vụ bay thuỷ phi cơ trên vịnh Hạ Long, đôi bạn trẻ cùng công tác ở một hãng hàng không là Nguyễn Việt Hùng, 26 tuổi và bạn gái người Hàn Quốc, tỏ ra vô cùng háo hức.

“Chúng mình đã đi Hạ Long nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên bọn mình bay trên vịnh Hạ Long, ngắm vịnh từ trên cao khi bay bằng thủy phi cơ như thế này. Một khung cảnh quá tuyệt đẹp”, Hùng thốt lên khi phóng tầm nhìn xuống vịnh Hạ Long từ độ cao 300 m so với mặt nước.

Góc nhìn vịnh Hạ Long từ thuỷ phi cơ. Ảnh: HAA.

Vui, ấn tượng cũng là cảm xúc của chị Vũ Hồng Phương (TP.HCM) cùng nhóm bạn từ Khánh Hòa, Hà Nội khi có chuyến trải nghiệm thú vị với chuyến bay thủy phi cơ của Hãng hàng không Hải Âu.

“Trước dịch, mình cùng bạn bè đi Hạ Long khá nhiều, nhưng chưa bao giờ đặt được vé đi thủy phi cơ ngắm vịnh vì lúc nào cũng kín khách, lần này nhóm mình quyết đi sớm ngay sau khi cả nước mở cửa và may mắn ‘săn’ được vé. Phải nói thật rất vui và ngạc nhiên với cảnh đẹp của nước mình khi ngắm từ trên cao như vậy, một cảnh tượng vô cùng hùng vĩ và tuyệt vời của Hạ Long”, chị Phương chia sẻ.

Theo phi công Vũ Minh Tuấn, ngoài 2 phi công, mỗi chuyến bay ngắm cảnh loại này có thể chở thêm 12 khách. Khi tham gia tour ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng thuỷ phi cơ bay, du khách sẽ được cơ trưởng tận tình giới thiệu về hành trình và bay qua hầu hết các địa điểm nổi tiếng trên vịnh Hạ Long như như Hòn Trống Mái, đảo Titov, các làng chài cũng như toàn cảnh TP. Hạ Long…

Trải nghiệm khác biệt

Ngắm toàn cảnh Di sản Tự nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ là một trong những sản phẩm du lịch biển mới của Quảng Ninh, và hiện chỉ duy nhất Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu, một thành viên của tập đoàn Thiên Minh (TMG), cung cấp dịch vụ bay bằng thủy phi cơ này tại Hạ Long.

Trải nghiệm ngắm vịnh Hạ Long từ thuỷ phi cơ của hãng Hàng không Hải Âu. Ảnh: HAA.

Sử dụng những chiếc thuỷ phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX được coi là một trong những máy bay an toàn nhất có thể hạ cánh trên mặt nước, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ ngắm cảnh cao cấp nhất trên Vịnh Hạ Long để mang đến cho du khách những trải nghiệm thực sự đáng nhớ và khác biệt.

Theo ông Ngô Thành Tuyên, trưởng đại diện của Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu, dịch vụ bay thuỷ phi cơ ngắm vịnh Hạ Long được công ty triển khai tại Tuần Châu (Hạ Long) từ 9/2014. Hiện HAA đang có chính sách ưu đãi lớn dành cho du khách để kích cầu du lịch.

“Chúng tôi luôn có sẵn 2 chiếc thủy phi cơ túc trực tại Tuần Châu để phục vụ du khách. Mỗi ngày, mỗi chiếc thủy phi cơ thực hiện tối đa 8 chuyến bay, mỗi chuyến chở tối đa 12 hành khách, với giá vé là 2,4 – 2,9 triệu đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng COVID-19, nên trước 30/4 công ty thực hiện mức giá ưu đãi 1.045.000 đồng/vé cho chuyến bay 25 phút (trong đó có 15 phút bay trên độ cao 300m)”, ông Tuyên cho hay. Hiện nay, giá vé tour ngắm vịnh Hạ Long bằng thuỷ phi cơ là 1,5 triệu đồng/vé.

Dịch vụ của hãng Hàng không Hải Âu lên trang nhất báo Tuổi trẻ.