Một thoáng Đông Dương ở chợ nổi Cái Răng trên tàu Mekong Princess

Một thoáng Đông Dương ở chợ nổi Cái Răng trên tàu Mekong Princess

TMG – Ai yêu khám phá vẻ đẹp miền Tây Nam Bộ mà lại không biết trải nghiệm chợ nổi Cái Răng trên tàu Mekong Princess tại Victoria Cần Thơ? Bởi đây là một trong những hành trình đáng nhớ nhất cho du khách đam mê khám phá văn hóa và ẩm thực độc đáo của Việt Nam.

Biểu tượng văn hóa miền Tây

Cách bến Ninh Kiều 30 phút đi thuyền, chợ nổi Cái Răng toạ lạc tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Được coi là biểu tượng của miền Tây Nam Bộ, chợ nổi Cái Răng thu hút du khách bởi sự độc đáo và đa dạng trong đời sống văn hóa sông nước.

Khoảng từ 6:00 – 6:30 mỗi sáng, du khách có thể theo tàu Mekong Princess đi khám phá chợ nổi Cái Răng trên sông Cần Thơ.

Ngay khi tiến vào chợ nổi Cái Răng, du khách sẽ được chìm đắm trong một bầu không khí vô cùng sôi động. Tấp nập giữa hàng trăm ghe thuyền với vô số loại hàng hoá được bày bán là những tiếng cười hòa quyện với tiếng rao của người bán hàng, tiếng mặc cả của du khách, hương vị của những món ăn độc đáo như lẩu mắm, bún riêu cua, nước mía, hay các loại trái cây tươi ngon. Toàn bộ thị giác, thính giác, khướu giác, xúc giác và vị giác của du khách sẽ được kích hoạt một cách mạnh mẽ.

Khu chợ luôn tấp nập hàng trăm ghe thuyền với vô số loại hàng hoá được bày bán và nhộn nhịp tiếng nói cười của người bán kẻ mua.

Nếu có lỡ bất chợt cảm thấy mất phương hướng khi len lỏi ở chợ nổi Cái Răng, du khách hãy thật bình tâm nhìn lên cây bẹo, chính là những sào tre cắm đầu mỗi con thuyền. Từ văn hoá “treo gì bán nấy” ban đầu, người dân miền Tây Nam Bộ đã phát triển thêm các loại hình “treo mà không bán”, “không treo mà bán” hay “treo cái này bán cái khác” vô cùng linh hoạt để thích nghi với cuộc sống sông nước không ngừng thay đổi theo thời gian.

Di sản Đông Dương

Chợ nổi Cái Răng không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn của miền Tây Nam Bộ mà còn mang trong mình giá trị di sản văn hóa của Đông Dương. Hình thành từ những năm đầu của thế kỉ 20, khu chợ nổi kết nối quá khứ và hiện tại này từng được Tạp chí Guide của Anh bình chọn là 1 trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới. Nét đẹp Đông Dương được biểu đạt đầy cuốn hút và sinh động trong từng sắc màu nhiệt đới của từng chiếc ghe xuồng cả cũ lẫn mới, cách thương hộ đon đả chào hàng hay hình ảnh cây cầu có bảng hiệu “Chợ nổi Cái Răng” không biết có tự bao giờ.

Chào đón du khách vào thăm chợ là hình ảnh cây cầu có bảng hiệu “Chợ nổi Cái Răng” không biết có tự bao giờ.

Khoảng từ 6:00 – 6:30 mỗi sáng, du khách có thể theo tàu Mekong Princess đi khám phá chợ nổi Cái Răng vào khung giờ hoạt động nhộn nhịp nhất của chợ trên sông Cần Thơ. Tuỳ theo sở thích cá nhân, du khách có thể chọn thưởng thức một bữa sáng mini buffet tiêu chuẩn resort 4 sao bao gồm những món đặc trưng của miền Tây sông nước trong hành trình ra chợ nổi, hoặc để dành những chiếc bụng đói cho một buổi sáng đậm chất chợ nổi Cái Răng với bún riêu, bún mắm, hủ tiếu, bánh canh.

Du khách có thể thưởng thức một bữa sáng đậm chất chợ nổi Cái Răng với bún riêu, bún mắm, hủ tiếu, bánh canh cùng nhiều món ngon khác.

Xuôi theo dòng nước trên tàu Mekong Prince, du khách sẽ không khó để nhận ra sự chuyển mình của chợ nổi Cái Răng. Nếu như trước đây, khu chợ nổi nằm trên trục đường thuỷ thuận lợi thu hút được rất nhiều thương hồ, bao gồm cả người Kinh, người Khmer và người Hoa đến buôn bán thì ngày nay, chợ nổi Cái Răng là nơi tập trung nhiều khách du lịch đến tìm hiểu văn hoá miền Tây.

Ngay tại chợ nổi Cái Răng, du khách giờ đây cũng có thể bắt gặp các nghệ nhân biểu diễn đờn ca tài tử. Sự giao thoa của loại hình di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO công nghệ và di sản văn hoá phi vật thể quốc gia chợ nổi Cái Răng sẽ mang đến cho du khách một bầu không khí đặc sắc văn hoá Việt Nam.

Người miền Tây vẫn truyền tai nhau, chợ nổi Cái Răng tụ hội hàng trăm ghe thuyền mà không hề va quệt. Người miền Nam vốn chân chất, dân thương hồ trên sông nước miền Tây còn chân chất và đáng yêu hơn. Lựa nhau, nhìn nhau mà đi, lựa nhau mà bán, nhường nhịn, giúp đỡ, chia sẻ nhau mà sống, đó là văn hóa tình người, điều làm nên sự đặc sắc của văn hóa chợ nổi Cái Răng mà tàu Mekong Princess nói riêng và Victoria Cần Thơ, một thành viên của tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á – Thiên Minh (TMG), nói chung, luôn đồng lòng gìn giữ và hướng đến trong hành trình giới thiệu đến du khách một vẻ đẹp Đông Dương bất tận trong những kỳ nghỉ đáng giá nhất tại Việt Nam.

Người miền Nam vốn chân chất, dân thương hồ trên sông nước miền Tây còn chân chất và đáng yêu hơn.
Để tìm hiểu thêm về khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ và tàu Mekong Princess, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800 599 955

Email: [email protected]

Website: https://www.victoriahotels.asia/en/destination/victoria-can-tho/https://www.tmgroup.vn

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.