Nét đẹp ẩm thực Miền Tây tại nhà hàng mang hơi thở Đông Dương

Nét đẹp ẩm thực Miền Tây tại nhà hàng mang hơi thở Đông Dương

TMG – Được thiết kế theo phong cách đậm chất Đông Dương, nhà hàng Le Longanier, một thành viên thuộc thương hiệu Victoria Cruises của Tập đoàn Thiên Minh (TMG) tại tỉnh Tiền Giang, chủ yếu phục vụ các món ăn truyền thống của miền Nam Việt Nam.

Le Longanier
Nhà hàng Le Longanier chủ yếu phục vụ các món ăn truyền thống của miền Nam Việt Nam.

Nhà hàng Le Longanier nằm ở huyện Cái Bè và cách thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang khoảng 50km.

Nhà hàng được thiết kế theo dạng biệt thự hai tầng theo kiến trúc nhà cổ Pháp của thế kỉ trước. Chính vì vậy, Le Longanier sở hữu không gian mang đậm hơi thở Đông Dương kết hợp hài hòa với nét đẹp đương đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tên của nhà hàng được đặt theo tên của cây nhãn – loại cây quả nhiệt đới được trồng ngay trong khuôn viên nhà hàng.

Le Longanier
Le Longanier sở hữu không gian mang đậm hơi thở Đông Dương kết hợp hài hòa với nét đẹp đương đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Nhà hàng được thiết kế với khung cửa hình vòm, quạt trần kiểu cũ và những cánh cửa sơn màu sắc truyền thống của kiến trúc Pháp là màu xanh lá.

Thông thường, nhà hàng chỉ mở cửa vào buổi trưa, vì vậy du khách sẽ đặt bàn trước để có trải nghiệm tốt nhất.

Henry, một du khách người Pháp lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ở Cần Thơ, cho biết anh đã quyết định đặt một tour du thuyền để có thể khám phá đời sống bản địa vùng sông nước Cửu Long. Giữa chuyến đi, anh ghé vào nhà hàng Le Longanier để nghỉ chân và dùng bữa trưa theo lịch trình.

“Các món ăn và dịch vụ ở đây đều rất tốt. Theo tôi thì chất lượng xứng đáng 5 sao nhé”, anh chia sẻ.

Le Longanier
Tầng hai của nhà hàng được thiết kế theo phong cách hoài cổ.

Tầng hai của nhà hàng được thiết kế theo phong cách hoài cổ với những chi tiết đặc biệt như lồng đèn chạm khắc tinh xảo, máy hát đĩa, điện thoại và bàn ghế gỗ cổ điển. 

Một điểm đặc biệt là các nữ nhân viên phục vụ của nhà hàng đều mặc áo dài truyền thống của Việt Nam.

Anh Phạm Hữu Nghĩa, Giám đốc nhà hàng Le Longanier, cho biết khoảng 80% khách của nhà hàng là khách Tây. Họ thường đặt các chuyến tour Victoria Cruises từ Cần Thơ đến huyện Cái Bè, Tiền Giang để được trải nghiệm đời sống vùng sông nước của người dân bản địa, cùng với những khu chợ nổi nức tiếng hay các ngôi nhà cổ hai bên bờ sông.

Le Longanier
Như trong ảnh, hơn 30 khách người Anh đang dùng bữa tại nhà hàng Le Longanier.

Nhà hàng Le Longanier là điểm dừng chân giữa tour để du khách được nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

Thực đơn cao cấp nhất tại nhà hàng là thực đơn Rubis (Hồng ngọc) với giá 681.000 VNĐ (~ 28 USD) mỗi người không kèm đồ uống.

Le Longanier
Món khai vị trong thực đơn Rubis là chả giò được trang trí lạ mắt trên quả dứa.

Món khai vị trong thực đơn Rubis là chả giò được trang trí lạ mắt trên quả dứa. Phần nhân chả tròn vị với lớp vỏ bánh tráng giòn tan. Phần nhân chả sẽ tùy theo vùng miền, nhưng chủ yếu sẽ thường có các nguyên liệu chính như thịt lợn xay, rau, nấm hương, và miến. 

Chả được chiên cho tới khi có màu vàng rụm giòn tan và thường ăn kèm rau xà lách và rau thơm cùng với nước sốt chua ngọt đậm đà. 

Điểm nhấn của thực đơn Rubis phục vụ tại nhà hàng Le Longanier là món cá tai tượng chiên giòn ăn với bánh tráng và rau thơm. Cá tai tượng là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt tại đồng bằng sông Cửu Long. Cá được chiên đến chín già và giòn rụm rồi cắt nhỏ thành từng miếng trên đĩa để khách thưởng thức.

Le Longanier
Điểm nhấn của thực đơn Rubis phục vụ tại nhà hàng Le Longanier là món cá tai tượng chiên giòn ăn với bánh tráng và rau thơm.

Đôi khi, đầu bếp sẽ phủ lên thân cá một lớp đậu phộng giã nhuyễn. Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan bên ngoài cùng với phần thịt cá mềm ngọt bên trong, sự đối lập tương phản đặc biệt tạo nên một món ăn ngon đến bất ngờ.

Tại Le Longanier, các nhân viên sẽ đặt món cá lên bàn, xé từng thớ thịt cá, sau đó dùng bánh tráng cuốn cùng rau thơm rồi mới phục vụ cho khách.

Nhân viên nhà hàng xé từng thớ thịt cá, sau đó dùng bánh tráng cuốn cùng rau thơm rồi mới phục vụ cho khách.

Bên cạnh món cá chiên, thực đơn Rubis còn có món súp bí ngô và thịt kho trong niêu đất đặc trưng.

Le Longanier
Ở ngay lối vào cửa, nhà hàng đặt một mô hình chiếc thuyền gỗ cùng với hai thúng gạo nhỏ.

Ở ngay lối vào cửa, nhà hàng đặt một mô hình chiếc thuyền gỗ cùng với hai thúng gạo nhỏ, biểu trưng cho vai trò của đồng bằng Sông Cửu Long – một vựa lúa lớn của Việt Nam.

Ngày trước, thuyền là phương tiện di chuyển chính ở vùng đất này.

Le Longanier
Lối vào của nhà hàng Le Longanier.

Sau khi rời nhà hàng, du khách sẽ tiếp tục hành trình trên sông để đi đến ngôi nhà cổ 173 năm tuổi trên bờ sông Phú An. Đây là ngôi nhà mà 8 thế hệ gia đình ông Ba Đức đã sinh sống. Ngôi nhà là sự kết hợp của các yếu tố kiến trúc của Việt Nam, Trung Quốc và Pháp thời cuối thế kỉ 19.

Thuyền Sông Xanh
Đến Cái Bè, du khách có thể lựa chọn tham quan bằng thuyền Cái Bè Princess hoặc thuyền Sông Xanh.

Đến Cái Bè, du khách có thể lựa chọn tham quan bằng thuyền Cái Bè Princess hoặc thuyền Sông Xanh.

Cả hai lựa chọn đều sẽ đưa du khách du ngoạn trên sông, thăm các ngôi nhà cổ dọc hai bên bờ, nhà máy làm kẹo dừa, lò nung gạch, chợ nổi, thưởng thức các loại trái cây đặc sản và dùng bữa trưa tại nhà hàng Le Longanier.

Thuyền Cái Bè Princess cung cấp chuyến tham quan trong ngày cho 2 người trở lên. Nếu du khách muốn trải nghiệm tham quan hai ngày một đêm trên sông, thuyền Sông Xanh sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: VnExpress