TMG – Một trong những điểm luôn tạo ra sự cuốn hút của vùng đất lịch sử và văn hóa đa dạng Hội An chính là hương vị độc đáo của các món ăn. Và một trong những món ăn đặc sắc không thể bỏ lỡ khi đến Hội An là những chiếc bánh sừng bò do nhà hàng L’Annam cung cấp.
Câu chuyện của chiếc bánh sừng bò
Bánh sừng bò là món ăn gắn liền với ẩm thực Pháp và đã từ rất lâu, những chiếc bánh sừng bò nóng hổi, thơm phức mùi bơ sữa của nhà hàng L’Annam đã gieo thương nhớ cho biết bao nhiêu lượt du khách trong và ngoài nước mỗi lần có dịp đặt chân đến khu nghỉ dưỡng biển và spa mang vẻ đẹp Đông Dương Victoria Hội An.
Không chỉ là một món ăn sáng nhanh gọn, bổ dưỡng, mỗi một chiếc bánh sừng bò tại L’Annam của Victoria Hội An còn giới thiệu đến với du khách trong và ngoài Việt Nam, từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ khách châu Á sang khách châu Âu, một hành trình khám phá vị ngon tại thành phố di sản UNESCO. Với mỗi miếng bánh thơm phức, du khách sẽ cảm nhận được sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống Việt và chất Pháp đặc trưng, để từ đó có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Chiếc bánh sừng bò có một lịch sử hình thành và chu du vòng quanh thế giới khá lâu đời. Tên bánh ban đầu là Kipferl tại Áo (có nghĩa là trăng lưỡi liềm), rồi biến thành Croissant với cùng nét nghĩa ở Pháp sau một chuyện tình hoàng gia diễn ra ở châu Âu vào thế kỷ 18. Khi Croissant đến Việt Nam, cái tên bánh sừng bò ra đời, gần gũi và gắn liền với đời sống thuần nông của người Việt.
Công thức bí truyền của những chiếc bánh sừng bò hảo hạng
Bánh sừng bò tại nhà hàng L’Annam của Victoria Hội An không chỉ thu hút du khách từ hành trình từ Tây sang Đông, mà còn khơi gợi lên những nguồn cảm hứng sinh ra từ trải nghiệm ẩm thực. Từ hương vị thơm ngon, ngọt ngào của lớp ruột bánh tơi xốp đến lớp vỏ giòn rụm gói trọn hương bơ, mỗi miếng bánh sừng bò thượng hạng nóng hổi qua bàn tay nhào nặn tài hoa của các đầu bếp L’Annam là một sự đóng góp tinh tế vào kho tàng ẩm thực Việt.
Để cho ra đời những chiếc bánh sừng bò hảo hạng, các người đầu bếp tài hoa, yêu nghề của L’Annam bắt đầu với việc chọn ra những nguyên liệu cao cấp nhất. Bột mịn và bơ tươi được kết hợp tỉ mỉ, kỹ thuật và tinh tế để tạo nên lớp vỏ giòn mịn đặc trưng cùng lớp lõi mềm xốp. Quy trình xếp lớp, cuộn và nướng đến khi bánh có màu vàng hổ phách lấp lánh cũng yêu cầu người đầu bếp có sự tập trung và kiên nhẫn cao độ.
Một loại nguyên liệu không thể thiếu khác để tạo nên sự tươi ngon của những chiếc bánh sừng bò ở L’Annam chính là nụ cười của nhân viên nhà hàng. Không dừng lại là sự chào đón và lòng nhiệt thành, mà những nụ cười mến khách đã trở thành thương hiệu của Victoria Hội An còn là yếu tố nâng cao giá trị của những chiếc bánh sừng bò nói riêng hay bữa ăn tại L’Annam nói chung. Bởi đó là cách để L’Annam và Victoria Hội An tạo ra những rung cảm hạnh phúc cộng hưởng cho du khách.
Không gian thiết kế đậm chất Đông Dương theo hình tượng của một làng chài ven biển của Victoria Hội An cũng là một thành tố vô cùng quan trọng để tạo nên những chiếc bánh sừng bò thượng hạng. Dùng bữa sáng ở L’Annam, du khách có thể chọn không gian ngoài trời cạnh những tán cây hoa sứ, để phóng tầm nhìn ra bể bơi vô cực và biển Cửa Đại. Nếu thích một không gian kín đáo và ấm cúng hơn, nhà hàng L’Annam có một khu vực đậm chất Việt với góc giếng trời ấn tượng bên trên một cây sanh xanh mát.
Gần gũi với thiên nhiên luôn là yếu tố du khách không phải nhọc công tìm kiếm tại nhà hàng L’Annam. Và đó là cách khu nghỉ dưỡng và spa Victoria Hội An biến mỗi bữa ăn của du khách thành một bữa tiệc đẳng cấp, ấn tượng.
Từ chiếc bánh sừng bò đến Victoria Hội An
Với rất nhiều thế hệ du khách, đến với L’Annam không chỉ là tìm đến và thường xuyên quay lại vì niềm đam mê dành cho những chiếc bánh sừng bò 10 điểm không nhưng, mà còn là vì tổng hoà trải nghiệm ẩm thực thú vị được sản phẩm này cam kết và mang lại trong một chỉnh thể thống nhất của Victoria Hội An.
Tại nơi đây, những chiếc bánh sừng bò không chỉ là một món ăn, mà còn là cả một hành trình khám phá vị ngon của thành phố Hội An cổ kính, yên bình và xinh đẹp. Hãy đặt chân đến đây dù chỉ một lần và để chính bản thân bạn được cảm nhận một nét hương vị của Hội An tan chảy trong từng miếng bánh sừng bò hảo hạng.
Để tìm hiểu thêm về Victoria Hội An Beach Resort & Spa, vui lòng liên hệ:
Hotline: 1800 599 955 Email: [email protected] Website: https://www.victoriahotels.asia/vi/diem-den/victoria-hoi-an-beach-resort-spa/ |
Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.