Đại sứ Anh tại Việt Nam: BÂY GIỜ LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG để du lịch Việt Nam

Đại sứ Anh tại Việt Nam: BÂY GIỜ LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG để du lịch Việt Nam

TMG – Tận hưởng kỳ nghỉ hè trên bãi biển Đà Nẵng cùng gia đình trong những tháng tư ngập nắng, Đại sứ Anh tại Việt Nam ông Gareth Ward không quên quay một đoạn video chân thực và sống động để cổ vũ du khách Anh nói riêng và du khách quốc tế nói chung ghé thăm ngay Việt Nam tươi đẹp.

Đoạn video dài gần 3 phút được ông Ward đích thân thực hiện tại Đà Nẵng để gửi đi sự kiện “Vietnam Reopening” do Tập đoàn Thiên Minh (TMG) và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines (VNA) đồng tổ chức tại London tối ngày 7/4 nhằm khởi động lại hoạt động du lịch từ Vương quốc Anh tới Việt Nam sau hai năm đóng cửa do Covid-19.

Trong video, Đại sứ Gareth Ward chia sẻ gia đình ông đã bay sang Việt Nam từ vài tuần trước. “Hiện đã có quy định miễn thị thực 15 ngày. Không có hạn chế gì khi đến Việt Nam. Vì vậy, mọi người không cần phải thực hiện cách ly. Mọi điều kiện để hỗ trợ du lịch hoạt động trở lại đều đã có sẵn”, Đại sứ cho hay.

Trong hai năm qua, Việt Nam đóng cửa đường biên giới do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Một số quy định hạn chế nhập cảnh đã được đưa ra nhưng nay không còn nữa. Việt Nam chính thức mở cửa đường biên giới với khách quốc tế từ ngày 15/03/2022 và khôi phục chính sách miễn thị thực trước Covid-19.

Theo Đại sứ Gareth Ward, Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên và văn hóa thuộc vào hàng ấn tượng nhất thế giới. “Tôi đã bay quanh Vịnh Hạ Long và nhìn thấy địa hình núi đá vôi đáng kinh ngạc của di sản thế giới độc đáo đó. Tôi đã từng đi vào hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới và đã dành hẳn bốn ngày để mò mẫm đường đi trong lòng đất”, Đại sứ Ward nhớ lại.

Nhưng đó không phải là tất cả. Danh sách điểm mạnh du lịch của Việt Nam nối dài với các ngôi đền, ẩm thực và lòng hiếu khách của người dân. “Vì vậy, chính tôi có thể chia sẻ với các bạn rằng Việt Nam là một nơi tuyệt vời, đáng để ghé thăm. Và bây giờ là thời điểm để mọi người đến đây. Bởi vì Việt Nam thực sự mong đợi được chào đón du khách quốc tế trở lại”, Đại sứ Ward khẳng định.

Ấn tượng với một đất nước Việt Nam tươi đẹp, Đại sứ Gareth Ward cũng cho biết chính phủ Anh sẽ tiếp tục trao đổi với chính phủ Việt Nam để kêu gọi Việt Nam đưa ra những chính sách gia hạn thời gian miễn thị thực hấp dẫn hơn cho du khách. “Bởi vì khi các bạn đi du lịch đến Việt Nam, sẽ thật khó để thăm thú hết mọi nơi chỉ trong 14 ngày, các bạn sẽ muốn ở lại lâu hơn thế,” Đại sứ Ward khẳng định chắc nịch.

Cuối video, Đại sứ Ward gửi lời chúc mừng đến TMG và Vietnam Airlines vì đã khởi động lại chiến dịch xúc tiến du lịch Việt Nam. “Và tôi thực sự hy vọng sẽ gặp lại nhiều người Anh đến thăm Việt Nam, hàng trăm người trong năm tới”, Đại sứ Ward bày tỏ kỳ vọng.