Hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng được Google vinh danh

Hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng được Google vinh danh

TMG – Bức vẽ Hang Sơn Đoòng có mặt trên trang chủ Google Việt Nam và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác ngày 14/4 nhân kỷ niệm ngày Hồ Khanh và đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh chính thức khám phá ra hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam vào năm 2009.

Bức vẽ Hang Son Dong được hiển thị trên trang chủ của Google Việt Nam. Ảnh: Google.

Bức vẽ Hang Sơn Đoòng tái hiện khung cảnh hố sụt khổng lồ nằm sâu hơn trong hang, với ánh nắng chiếu rọi bên trên. Những hố sụt khổng lồ cho phép ánh sáng mặt trời và mưa nuôi dưỡng hệ sinh thái rừng nguyên sinh sinh trưởng trong hố sụt, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như dơi, quạ, khỉ.

Với chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 km, Hang Sơn Đoòng được Kỷ lục Thế giới Guinness, Hiệp hội kỷ lục thế giới chứng nhận là hang lớn nhất thế giới. Hang nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng – vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, cũng đồng thời là mái nhà của hang Én – hang động lớn thứ 3 thế giới.

Việt Nam đã chính thức mở cửa trở lại du lịch quốc tế với điều kiện nhập cảnh về y tế rất thuận lợi, đồng thời khôi phục chính sách thị thực và xuất nhập cảnh trước dịch. Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã ủng hộ du lịch Việt Nam. Google đã vinh danh thắng cảnh Việt Nam. TMG đã có hàng ngàn ưu đãi chào hè trong chiến dịch Summer High để chào đón du khách quốc tế. Vậy bạn và gia đình còn chần chừ gì mà không nhanh tay chọn lấy một chuyến trải nghiệm trọn vẹn và đầy choáng ngợp cùng TMG!