Đi chợ cá biển bên khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE Nam Hoi An

Đi chợ cá biển bên khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE Nam Hoi An

TMG – Trao cho du khách cơ hội khám phá thiên nhiên và con người bản địa một cách chân thực nhất, khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE Nam Hoi An khiến cho chuyến nghỉ dưỡng trở nên thật đáng nhớ và khác biệt.

Đến thăm chợ cá Tam Tiến, du khách sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây.

Đến với khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hoi An tọa lạc bên bờ biển hoang sơ Tam Tiến của tỉnh Quảng Nam, du khách không chỉ được tận hưởng các dịch vụ đẳng cấp trong không gian và lối kiến trúc hiện đại, mà còn được chiêm nghiệm những tiêu chuẩn 5 sao hiện hữu trong những trải nghiệm sống động với những mảng miếng văn hóa địa phương vô cùng đặc sắc. Đơn cử như một phiên chợ sáng ở không gian chợ cá Tam Tiến, huyện Núi Thành của tỉnh Quảng Nam.

Khoảng 4h sáng của những ngày hè, khi mặt trời còn chưa ló dạng và nhiều người vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ yên bình của khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hoi An, du khách có thể lựa chọn tỉnh giấc để cùng nhau đạp xe đi chợ cá Tam Tiến. Quãng đường bêtông sạch đẹp dài chưa đầy 3 km vừa đủ để mỗi người hít căng lồng ngực cả bầu không khí trong lành và còn hơi se lạnh vì đượm lớp sương mai.

Khoảng 4h sáng của những ngày hè là thời điểm tốt nhất để đến thăm chợ Tam Tiến.

Dù trời còn nhá nhem tối song trên bãi biển, các hoạt động của người dân đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Một cuộc sống đầy tất bật mà sinh động hiện ra ngay trước mắt du khách. Trong không gian tranh sáng tranh tối với những bóng đèn điện treo lủng lẳng trên từng gian hàng bán đủ loại quà sáng, người đi qua, kẻ đi lại, tấp nập và nhộn nhịp cuộc mưu sinh.

Từng chiếc thuyền thúng chứa đầy các loại hải sản như tôm, cá, mực.

Ở khu vực xa hơn trên bờ, từng đoàn người nhìn ra phía biển, nơi những con thuyền đánh cá đang cùng nhau trở lại đất liền. Từng chiếc thuyền thúng chứa đầy các loại hải sản như tôm, cá, mực thay phiên nhau vượt những con sông đánh vào bờ. Trong ánh mặt trời lên đầy rực rỡ, hình ảnh những người đàn ông vững tay chèo trên biển và những người phụ nữ mang theo xô chậu đợi trên bờ với ánh mắt đầy hi vọng, cùng nhau tôn vinh nét đẹp lao động của những người con xứ biển ở thời khắc chuyển giao giữa đêm sang ngày.

Khi những loại hải sản được đưa vào bờ, đó cũng là lúc du khách có cơ hội thưởng thức bữa tiệc đặc sản tiếng “Quảng Nôm”. Những lời mặc cả, những lời ngã giá khiến cho bầu không khí càng lúc càng trở nên náo nhiệt. Bạn có thể bị nhấn chìm trong bữa tiệc ngôn ngữ đậm đà âm sắc địa phương đến mức sẽ không nghe ra nổi dù chỉ một câu nói của những người dân xứ Quảng.

Khi những loại hải sản được đưa vào bờ, đó cũng là lúc du khách có cơ hội thưởng thức bữa tiệc đặc sản tiếng “Quảng Nôm”.

Nếu muốn, du khách cũng có thể trực tiếp mua các loại hải sản tươi ngon ngay tại chợ cá Tam Tiến để mang về khu nghỉ dưỡng, nơi các đầu bếp tài năng của TUI BLUE Nam Hoi An sẽ vô cùng sẵn sàng giúp bạn biến chúng thành những món ăn tươi ngon của vùng đất xứ Quảng.

Khi những món ăn của biển được kết hợp tinh tế với những loại rau tươi xanh từ vườn rau hữu cơ rộng 4.000m2 của TUI BLUE Nam Hoi An, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức những bữa ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng do chính tay mình lựa chọn.

Các đầu bếp của TUI BLUE Nam Hoi An luôn sẵn sàng giúp bạn biến những nguyên liệu tươi ngon thành các món ăn đặc sắc của vùng đất xứ Quảng.

Nhưng vượt qua cả những giá trị vật chất mà những món ăn này mang lại, du khách chắc chắn sẽ có được những thu hoạch vô giá về mặt tinh thần. Đó là được cùng nhau chứng kiến và sống những khoảnh khắc thảnh thơi quý giá của một cuộc sống thanh bình nơi xứ Quảng. Và đó là những giá trị mà TUI BLUE Nam Hoi An vẫn luôn theo đuổi trong hành trình chinh phục trái tim của những người đã, đang và sẽ tin yêu lựa chọn TUI BLUE Nam Hoi An.