TMG tham gia cuộc họp Thủ tướng chủ trì để tìm giải pháp phát triển du lịch

TMG tham gia cuộc họp Thủ tướng chủ trì để tìm giải pháp phát triển du lịch

TMG – Đại diện Tập đoàn Thiên Minh cùng tham gia cuộc họp do Thủ tướng chủ trì trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam cần tìm ra giải pháp đưa khách quốc tế trở lại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam.

Ngày 21/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Bà Võ Xuân Thư, giám đốc vùng Mekong của Thiên Minh Group (TMG), cùng đại diện chính quyền, các doanh nghiệp du lịch tại Cần Thơ và 19 tỉnh thành phố có các điểm du lịch thu hút khách quốc tế, tham gia cuộc họp.

Mặc dù Việt Nam đã sớm mở cửa sau đại dịch Covid-19 song lượng khách quốc tế trở lại Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng chưa đạt như kỳ vọng. Theo các đại biểu tại Cần Thơ, nguyên nhân đến từ số lượng đường bay quốc tế tại Cảng hàng không Cần Thơ còn hạn chế, chưa có cảng du lịch đường biển, chính sách thị thực 15 ngày khiến nhiều du khách từ các vùng như Bắc Mỹ, Australia, Châu Âu còn e ngại.

Bà Võ Xuân Thư (váy xanh, bên trái), Giám đốc vùng Mekong Tập đoàn Thiên Minh, tham gia Hội nghị tại đầu cầu TP. Cần Thơ.

Trong bối cảnh đó, không chỉ đại diện TMG, nhiều doanh nghiệp du lịch khác tại Cần Thơ đều cho rằng cần mở rộng các đường bay quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tới các nước có số lượng hàng khách cao như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng cần hỗ trợ phát triển các cảng du lịch tới các nước tiểu vùng sông Mekong như Campuchia, Lào, Thái Lan nhằm tận dụng hết tiềm năng du lịch tại đây.

Lắng nghe chia sẻ của các đơn vị làm du lịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các bên liên quan cần nỗ lực, linh hoạt, sáng tạo hơn, thay đổi tư duy, cách tiếp cận mới để xử lý vấn đề. “Cung cấp dịch vụ mà khách du lịch cần chứ không chỉ cái chúng ta sẵn có”, Thủ tướng định hướng.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu đơn giản quy trình, thủ tục, tạo thuận lợi về xuất nhập cảnh, đi lại, lưu trú cho du khách. Các hãng hàng không trong nước và quốc tế được tạo điều kiện mở đường bay mới, trực tiếp kết nối Việt Nam với các thị trường trọng điểm.

“Hy vọng là sau cuộc họp này thì chính phủ sẽ có những động thái thay đổi tích cực về chính sách miễn thị thực cho du khách các nước, cũng như thời gian miễn thị thực sẽ được kéo dài đến 30 ngày”, bà Võ Xuân Thư bày tỏ kỳ vọng sau cuộc họp.

Trước đó, tại Hội nghị Bàn tròn về phát triển ngành du lịch và hàng không do Báo Nhân dân và Ban IV phối hợp tổ chức, ông Chris Farewell, phó Tổng Giám đốc TMG, đại diện Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) đã cho rằng nới lỏng chính sách thị thực đối với những nước có tiềm năng về du lịch Việt Nam sẽ là một trong ba giải pháp có thể giúp Việt Nam phát triển du lịch.

Ông Chris Farewell, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Minh, Đại diện Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam (TAB), tham gia Hội nghị bàn tròn do Báo Nhân dân phối hợp tổ chức cùng Ban IV.

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, TMG tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam và Châu Á về lữ hành, khách sạn, du lịch và hàng không. Với tầm nhìn và định hướng quy mô trên toàn cầu, TMG luôn tìm kiếm sự hợp tác, phối hợp với Chính phủ và các đối tácnhằm chung tay xây dựng Việt Nam trở thành điểm đến tuyệt vời trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.