Việt Nam nâng thời hạn thị thực điện tử lên 90 ngày

Việt Nam nâng thời hạn thị thực điện tử lên 90 ngày

TMG – Quốc hội Việt Nam ngày 24/6 đã đồng ý kéo dài thời hạn của thị thực điện tử du lịch từ 30 lên 90 ngày, đồng thời cho phép du khách được nhập cảnh nhiều lần.

Theo các sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 15/8, thời hạn lưu trú miễn thị thực sẽ tăng gấp 3 lần lên tới 45 ngày đối với du khách đến từ một số quốc gia. Trong đó, công dân đến từ một số nước Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ có thể nhập cảnh và lưu trú dưới 15 ngày mà không cần xin cấp thị thực.

Thời hạn lưu trú miễn thị thực tăng lên sẽ giúp Việt Nam thu hút được nhiều du khách quốc tế hơn trong thời gian tới.

Chính phủ Việt Nam và các chuyên gia du lịch tin rằng việc tăng thời hạn lưu trú lên 3 tháng đối với thị thực điện tử sẽ giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu lưu trú lâu hơn của khách quốc tế khi đến Việt Nam, từ đó tạo cơ hội để họ tìm kiếm, xúc tiến cơ hội đầu tư. Cùng với đó, việc cấp thị thực được xuất nhập cảnh nhiều lần sẽ giúp giảm bớt gánh nặng hành chính, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Việt Nam hiện đang cấp thị thực điện tử cho công dân của 80 nước và vùng lãnh thổ, trong đó miễn thị thực cho công dân của 25 quốc gia trong khoảng thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày. Đây được coi là một chính sách thị thực kém hấp dẫn hơn so với các quốc gia cùng khu vực. Trong 5 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón 4,6 triệu khách quốc tế, đạt hơn một nửa so với mục tiêu đề ra đầu năm là 8 triệu khách. Tuy nhiên, con số này vẫn chỉ đạt 63% so với mức trước dịch.

Là một trong những Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á, Thiên Minh Group (TMG) vô cùng hoan nghênh chính sách thị thực mới được Quốc hội thông qua. Chúng tôi tin rằng, với chính sách mới này, du lịch Việt Nam sẽ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ tương xứng với tiềm năng của Việt Nam.

TMG tin rằng, với chính sách mới này, du lịch Việt Nam sẽ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ tương xứng với tiềm năng của Việt Nam.

TMG sẽ tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là một điểm đến xinh đẹp và yên bình thông qua các sản phẩm và dịch vụ độc đáo của tập đoàn. Những sản phẩm, dịch vụ du lịch thuộc vào hàng nổi bật nhất của Việt Nam do TMG cung cấp này sẽ mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước.

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.