Khách sạn ÊMM Huế và 500 m tận tâm mùa lũ lụt

Khách sạn ÊMM Huế và 500 m tận tâm mùa lũ lụt

TMG – Những ngày trung tuần tháng 11 năm 2023, Huế hứng chịu một trận lũ lụt lớn sau nhiều ngày mưa tầm tã liên tục. Nước lên nhanh vào ban đêm khiến nhiều hoạt động của người dân, du khách cùng cả ngành du lịch và các dịch vụ lưu trú, trong thành phố bị đình trệ.

ÊMM Huế
Phù Đôn Quý (đứng giữa) cùng các đồng nghiệp tại khách sạn ÊMM Huế trong những ngày lũ lớn tháng 11 ở cố đô.

Phù Đôn Quý, nhân viên lễ tân sinh năm 1995 của khách sạn khách sạn ÊMM Huế còn nhớ như in ca trực tối hôm đó. Nước dâng nhanh bất thường, ngập cả tuyến phố Lý Thường Kiệt. Theo báo chí đưa tin, đây là trận lũ lớn nhất trong 10 năm qua ở thành phố Huế. Hàng nghìn ngôi nhà và xe cộ ở cố đô chôn chân trong nước lũ.

Lũ dâng nhanh cũng khiến ekip trực của ngày làm việc tiếp theo tại ÊMM Huế không đến được khách sạn. Vậy là Đôn Quý, phần vì không thể di chuyển trong vùng lũ, phần vì trách nhiệm với các đoàn khách đang lưu trú tại ÊMM Huế, tiếp tục làm việc cùng các đồng nghiệp đang có mặt, hay chính xác hơn là mắc kẹt, tại khách sạn.

Mưa lớn, lũ lụt bất ngờ cũng khiến một lượng không nhỏ du khách đang đi du lịch bị kẹt trong thành phố. Nhưng tại khách sạn ÊMM Huế, không du khách nào cảm thấy bị bỏ lại phía sau.

ÊMM Huế
Khách sạn ÊMM Huế toạ lạc ngay vị trí trung tâm của cố đô, nơi giao nhau của hai tuyến phố lớn.

Chung một “chiếc thuyền ÊMM Huế”

Khi biết xe khách đặt ra sân bay chỉ đến được đường Hà Nội, cách khách sạn ÊMM Huế trên phố Lý Thường Kiệt 500 m, Đôn Quý, cùng các đồng nghiệp gồm anh Trần Minh Hậu, Trưởng bộ phận Bảo vệ; anh Mai Văn Long, Trợ lý Bảo vệ; anh Lê Văn Hải trưởng Bộ phận Kỹ thuật và anh Trần Công Thanh, nhân viên buồng, hỗ trợ khách mang hành lý ra điểm tập kết.

Đó không phải là hình ảnh mà ngày nào du khách cũng có thể thấy khi đi du lịch tại cố đô. Những người đàn ông cao tầm 1m7, khuân vali giúp họ trên vai, lội nước trên một con phố trung tâm. Đoàn khuân hành lý đi qua quãng đường dài khoảng 500m, nước lụt ngập đến ngang đầu gối họ. Cũng lại có đoàn khách được di chuyển theo một phong cách khô ráo hơn bởi họ và hành lý được đưa lên ghe rồi di chuyển ra điểm tập kết.

Với những du khách đang ở tâm lũ lụt, đó là cái thở phào vì chuyến du lịch dù có thêm yếu tố lũ lụt bất thường nhưng họ vẫn có thể ra sân bay để di chuyển tiếp. Với những du khách có lịch đi Huế trong những ngày nước… phong thành, họ lại càng thấy nhẹ nhõm hơn khi khách sạn ÊMM Huế vẫn có cách hỗ trợ khi họ ở tình thế buộc phải bay hoặc quyết chí bay.

Một buổi chiều muộn trong những ngày lũ lụt, Huế vẫn mưa to và chiếc xe từ sân bay Phú Bài đỗ tại đường Hà Nội để trả khách. Những vị khách du lịch đến cố đô lại thấy nhân viên ÊMM Huế đạp xe đạp ra chở hành lý vào khách sạn qua đoạn đường ngập mấy tấc trong nước. Lẽ dĩ nhiên, với loại dịch vụ này, khách hoàn toàn hoan nghênh và hưởng ứng.

Đi đu lịch Huế trong những ngày mưa lũ bất thường, du khách có hai lựa chọn về ẩm thực. Thứ nhất, khách di chuyển theo tour đã đặt trước. Thứ hai, khách có thể dùng món tại nhà hàng Spice Việt nổi tiếng với các món ăn truyền thống ngay tầng một của ÊMM Huế. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các hoạt động cơ bản của du khách tại ÊMM Huế không hề bị ảnh hưởng, nếu không nói là tròn trịa nhất có thể.

Spice Việt
Không gian ấm cúng tại nhà hàng Spice Việt.
Spice Việt
Nhà hàng Spice Việt phục vụ du khách các món ăn đậm chất truyền thống của Việt Nam.

Phía sau sự nhiệt tình và thân thiện

Thấy Đôn Quý tận tình hỗ trợ khách trong 3 ngày liên tiếp ở khách sạn theo lịch làm việc bất thường của mùa lũ, ít du khách nào biết người vợ trẻ của Đôn Quý đang một mình ở nhà chăm con nhỏ hai tuổi rưỡi. “Nhà em thì ở vị trí cao nên đợt lụt vừa rồi không vào nhà, nhưng đoạn nước lên thì khá lo vì chỉ có 2 mẹ con ở nhà thôi và nước vào gần thấu sân, sợ còn lên nữa. Nhưng may mắn là nước ngưng không dâng lên nữa”, Đôn Quý chia sẻ khi đã trở về được nhà sau 3 ngày bất ngờ “đi công tác tại chỗ”.

Câu chuyện của Đôn Quý chỉ là một trong nhiều câu chuyện khác của khách sạn ÊMM Huế trong trận lũ lụt trung tuần tháng 11/2023. Nhưng dù có diễn ra dưới cái tên nào đi chăng nữa, những câu chuyện đó cũng toát lên một tinh thần phục vụ tận tâm và “vì khách hàng là trên hết” của ÊMM Huế, một thành viên của Tập đoàn du lịch Thiên Minh, trong những tình huống khó khăn, tối lửa tắt đèn, theo đúng phương châm cung cấp trải nghiệm cao cấp cho khách hàng.

Thiên tai, bất trắc là những biến số không mong muốn và không thể kiểm soát. Nhưng sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên ÊMM Huế, từ cấp quản lý cao nhất đến những chức danh giúp du khách thấy quen mặt nhất, là hằng số không thay đổi đã làm nên thương hiệu của khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố. Để du khách trong và ngoài nước mỗi khi lên kế hoạch khám phá vẻ đẹp mộng mơ, trầm mặc mà vẫn tươi trẻ của cố đô, đều an tâm và hài lòng lựa chọn ÊMM Huế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Spice Việt Huế và khách sạn ÊMM Huế, vui lòng liên hệ:

Hotline: +1800 599 955

Email: [email protected]

Website: https://www.emmhotels.com/vi/

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình trải nghiệm khác biệt của du khách.