Bước vào không gian Làng Chăm độc lạ và yên bình cùng Victoria Châu Đốc

Bước vào không gian Làng Chăm độc lạ và yên bình cùng Victoria Châu Đốc

TMG –  Làng Chăm An Giang là một điểm đến không thể bỏ qua, nơi khách du lịch có thể tìm thấy nét bình yên pha cùng vẻ đẹp văn hóa đầy đặc sắc của một cộng đồng cư dân sinh sống tại miền Tây Nam Bộ.

Bên dòng sông Châu Đốc và sông Hậu, người Chăm An Giang, một trong 4 dân tộc đang cùng cộng cư tại đây cùng người Kinh, người Hoa và người Khmer, vẫn đang ngày ngày gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán độc đáo của cộng đồng Hồi Giáo trong tổng thể thống nhất của một nền văn hoá đa dạng tại Việt Nam. 

Chính bởi lẽ đó mà khi đến lưu trú tại khách sạn Victoria Châu Đốc, thành viên của Thiên Minh Group (TMG), du khách luôn quan tâm đăng ký tour tham quan làng Chăm nằm ngay bên ngã ba sông phía trước khách sạn. 

Hoạt động đầu tiên mà du khách luôn hào hứng tham gia khi đi trải nghiệm văn hoá Chăm đó chính là học cách làm bánh bò Chăm. Dưới sự chỉ dẫn tận tình của người dân địa phương, khách du lịch cả trai lẫn gái đều lần lượt được thử độ khéo tay hay làm của bản thân với món bánh đặc sản này. 

Du khách cùng bà con làng Chăm làm bánh bò truyền thống

“Nếu không thành công, chúng ta sẽ có thể tạo nên những chiếc bánh bò ‘bóng đêm’ – đó chính là những chiếc bánh bò bị khét”, anh Trần Cao Sang, Giám sát Tiền Sảnh tại Victoria Châu Đốc, thường đùa để khích lệ tinh thần cho du khách. 

Chia tay những chiếc bánh bò Chăm, du khách sẽ được tiếp xúc với những tấm vải bắt mắt, những chiếc khăn rằn đặc trưng của miền Tây. Tại những căn nhà của người Chăm, du khách sẽ có cơ hội hóa thân thành các cặp cô dâu – chú rể xúng xính trong bộ trang phục truyền thống. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt lãng mạn đối với những cặp đôi tham gia tour tham quan.

Du khách trải nghiệm trang phục truyền thống của người Chăm

Không chỉ được mặc thử trang phục, du khách sẽ còn được người dân hướng dẫn cách quấn những chiếc khăn đặc trưng cũng như ý nghĩa và phong tục của mỗi sự kiện trong cộng đồng Chăm. “Điều đó cho chúng ta có được những góc nhìn rộng hơn, cảm thấy đất nước chúng ta – 54 dân tộc, dân tộc nào cũng có nét đặc trưng riêng, những nét đẹp mà họ gìn giữ từ ngàn đời nay, giúp chúng ta thêm yêu đất nước của mình hơn”, anh Sang cho biết.

Tạm biệt những thánh đường Hồi Giáo với nét kiến trúc Ả Rập độc đáo, du khách ắt hẳn cũng sẽ rất ngạc nhiên khi khi trở về với Victoria Châu Đốc và được nghe giới thiệu về bộ trống Rabana, một trong những nhạc cụ đặc trưng của đồng bào dân tộc Chăm. 

Thánh đường Hồi Giáo tại làng Chăm An Giang

Chiếc trống được đặt tại không gian trưng bày trong tại khách sạn này là một trong hai bộ trống còn sót lại của người Chăm tại Việt Nam. “Tại Victoria Châu Đốc, mỗi một đồ vật, mỗi một góc đều sẽ có những câu chuyện riêng. Các bạn hãy đến với khách sạn Victoria Châu Đốc và chúng tôi sẽ kể cho các bạn nghe những câu chuyện này, để chúng ta có thể thêm yêu, thêm trân quý những giá trị của quê hương đất nước, và cùng chung tay giữ gìn giá trị tốt đẹp của các dân tộc, đặc biệt là không chạm vào các hiện vật như thế này”, anh Sang nhắn gửi.

Anh Trần Cao Sang cùng bộ trống di sản của người Chăm tại Victoria Châu Đốc.
Để tìm hiểu thêm về tour tham quan làng Chăm và khách sạn Victoria Châu Đốc, vui lòng liên hệ:
Hotline: 1800599955
Email: [email protected]
Website: https://www.victoriahotels.asia/

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.