Bùng cháy mĩ vị ẩm thực Việt cùng món Chuối Đốt duy nhất có tại nhà hàng Bassac ở Châu Đốc

Bùng cháy mĩ vị ẩm thực Việt cùng món Chuối Đốt duy nhất có tại nhà hàng Bassac ở Châu Đốc

TMG – Trải nghiệm món Chuối Đốt “nóng bỏng” và độc đáo duy nhất có tại nhà hàng Bassac, Victoria Châu Đốc – một hành trình thưởng thức hương vị tinh tế từ vẻ đẹp cảm hứng sáng tạo. 

Bếp trưởng Tăng Cẩm Mai với sự tâm huyết và khéo léo đã cho ra một món ăn hết sức độc đáo và sáng tạo.

Trong thế giới ẩm thực đa dạng của thành phố xinh đẹp Châu Đốc của tỉnh An Giang, một món ăn độc đáo và nóng bỏng theo đúng nghĩa đen đã hấp dẫn bước chân của thực khách trong hàng chục năm qua. Một trải nghiệm không thể bỏ lỡ và duy nhất có khi ghé thăm nhà hàng Bassac tại khách sạn mang vẻ đẹp Đông Dương Victoria Châu Đốc. Đó chính là món Chuối Đốt – một sáng tạo ẩm thực tinh tế của bếp trưởng Tăng Cẩm Mai.

Chế tạo mỹ vị Chuối Đốt

Với tất thảy du khách, Chuối Đốt là một món tráng miệng vô cùng bắt mắt và gây phấn khích. Nhưng đằng sau vẻ ngoài cuốn hút của món ăn mang đến hương vị tuyệt vời này ẩn chứa sự thông minh và tinh tế của nữ bếp trưởng sinh năm 1977 Tăng Cẩm Mai. 

Bắt đầu làm việc tại khách sạn Victoria Châu Đốc từ năm 1999, bếp trưởng Tăng Cẩm Mai để tâm quan sát thấy thường xuyên có một lượng chuối cau bị thừa trong quá trình phục vụ trái cây địa phương cho du khách tại khách sạn. Với tâm huyết của một người đứng bếp và để giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm, sau một thời gian tìm tòi, suy nghĩ và thử nghiệm, bếp trưởng Tăng Cẩm Mai đã tìm ra cách kết hợp chuối cau – một loại chuối phổ biến ở Châu Đốc với nước cam, sô cô la và rượu mạnh như vodka để tạo ra một món ăn độc đáo và bắt mắt có tên Chuối Đốt.

Đúng như cái tên Chuối Đốt, để làm ra món ăn này, bếp trưởng Tăng Cẩm Mai cho chuối, nước cam và sô cô la được cho vào trong niêu đất nấu trực tiếp trên bếp lửa. Hơi nóng sinh ra này không chỉ giúp chuối cau mềm đi mà còn là nguồn nhiệt tối quan trọng cho phép tạo ra món Chuối Đốt thành phẩm. Khi chuối đã mềm và ngấm nước cam, rượu mạnh được thêm vào trước khi cả chiếc niêu được mang nhanh ra bàn phục vụ du khách. Với một động tác châm lửa đơn giản ngay tại nhà hàng, món Chuối Đốt hiện ra vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn trước mắt thực khách.

Chuối Đốt – Nét văn hoá đặc sắc

Theo chia sẻ của bếp trưởng Tăng Cẩm Mai, nét gần gũi của chiếc niêu đất, một vật dụng rất gần gũi với đời sống của người dân địa phương nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, để gói gọn và chứa đựng hương vị đậm đà của trái chuối, nước sốt cam, quyện thêm sô cô la và rượu mạnh làm nên điểm nhấn đặc biệt cho món Chuối Đốt. Sự kết hợp giữa vị ngọt của chuối và nước cam, cùng với vị đắng đặc trưng của sô cô la cùng hậu vị của rượu mạnh giúp Chuối Đốt không những không bị ngấy mà còn khiến thực khách đắm say trong ngây ngất.

 “Rượu nồng em đã rót,

Chuối Đốt mời anh say”

Đó là đôi câu thơ có lúc được sử dụng để nhà hàng Bassac nằm tại khách sạn Victoria Châu Đốc sử dụng để giới thiệu với du khách một món ăn không chỉ mang đậm hương vị và vẻ đẹp của ẩm thực và trí tuệ Việt Nam mà còn chứa đựng cả tâm huyết và tình yêu nghề của những người con Châu Đốc, An Giang ngay bên bờ ngã ba sông Hậu và sông Châu Đốc lộng gió, tràn ngập ánh nắng.

Nhà hàng Bassac
Nhà hàng Bassac phục vụ du khách các món ăn đăc trưng vùng An Giang và các món Âu với khu vực ngồi ngoài trời ngay ngã ba sông Hậu và sông Châu Đốc lộng gió.

Sẽ không sai khi nói trải nghiệm món Chuối Đốt “nóng bỏng” và độc đáo tại nhà hàng Bassac ở khách sạn Victoria Châu Đốc là một hành trình thưởng thức hương vị tinh tế từ sự kết hợp hoàn hảo giữa chuối, nước cam, sô cô la và vodka. Thưởng thức mĩ vị của sự sáng tạo đầy cảm hứng từ bếp trưởng Tăng Cẩm Mai và hòa mình trong một không gian ẩm thực đậm chất Đông Dương sẽ giúp du khách đánh thức những cảm xúc và cảm nhận sâu sắc về văn hóa ẩm thực bản địa tại Châu Đốc.

nhà hàng Bassac
Thưởng thức mĩ vị của sự sáng tạo trong khi hòa mình trong một không gian ẩm thực đậm chất Đông Dương sẽ giúp du khách có cảm nhận sâu sắc về văn hóa ẩm thực bản địa tại Châu Đốc.

Không dừng lại là một nơi dành cho trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, nhà hàng Bassac còn là địa chỉ để khám phá vẻ đẹp thơ mộng từ cuộc sống sông nước của người dân địa phương. Nằm gần các điểm tham quan như Núi Sam và Chợ Nổi Châu Đốc, nhà hàng Bassac mang đến một sự giao thoa hoàn hoả giữa trải nghiệm ẩm thực kết hợp với cảnh quan đời sống. 

Làng bè nổi Châu Đốc
Làng bè Châu Đốc nổi bật với màu sắc bắt mắt, đây là điểm đến để du khách có thể khám phá và tìm hiểu thêm về cuộc sống sông nước của người dân địa phương.

Hãy đến với nhà hàng Bassac tại khách sạn Victoria Châu Đốc để không bỏ lỡ hương vị tuyệt vời của món Chuối Đốt trứ danh và cùng ngắm nhìn cảnh đẹp không thể quên của dòng sông Hậu tại thành phố Châu Đốc, An Giang.

Để tìm hiểu thêm về ẩm thực độc đáo tại nhà hàng Bassac cũng như các dịch vụ của Victoria Châu Đốc, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800599955

Email: [email protected]

Website: https://www.victoriahotels.asia/

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.