Trải nghiệm làm người nuôi cá tại làng nổi Châu Đốc

Trải nghiệm làm người nuôi cá tại làng nổi Châu Đốc

TMG – Đối diện với khách sạn Victoria Châu Đốc ngay bên kia ngã ba sông Châu Đốc và sông Hậu là làng nổi của người dân theo nghề nuôi bè cá. 

Nhắc đến thành phố Châu Đốc, có lẽ du khách sẽ ngay lập tức liên tưởng đến một vùng đất vô cùng đặc biệt với thiên nhiên trù phú, ẩm thực độc đáo và nét giao thoa đặc trưng của nhiều nền văn hóa. 

Trên mảnh đất của thành phố vùng biên này, có 4 cộng đồng dân tộc cùng chung sống và phát triển là người Kinh, người Hoa, người Chăm và người Khmer. Sự đa dạng này được phản ánh rõ nét qua những phương thức mưu sinh phong phú. Trong đó phải kể đến mô hình làng nổi bè cá Châu Đốc, nơi du khách sẽ được trải nghiệm một cách chân thực về cuộc sống của người dân sống bằng nghề nuôi cá nước ngọt trên hai con sông Châu Đốc và sông Hậu. 

Chia sẻ về hoạt động đi thăm làng nổi bè cá, điểm nhấn của du lịch Châu Đốc, anh Trần Cao Sang, Giám sát Tiền sảnh của khách sạn Victoria Châu Đốc, một thành viên của Tập đoàn Thiên Minh (TMG), cho biết đây là một trong nhiều hoạt động được du khách và gia đình rất yêu thích khi nghỉ dưỡng tại đây. 

Một trong những chương trình tham quan tại Victoria Châu Đốc, đó chính là du khách có thể bắt thuyền từ cầu tàu của khách sạn, di chuyển đến làng bè cá đối diện với khách sạn. Du khách sẽ có dịp được người dân địa phương tại đây, những người chủ bè cá hướng dẫn chúng ta nuôi một bè cá như thế nào, cho cá ăn ra sao, cũng như là thời gian để thu hoạch được một lứa cá là khoảng 8 tháng. 

Đây cũng là một trong những trải nghiệm rất thú vị về đời sống địa phương của người dân tại vùng sông nước miền Tây.

Khách du lịch thích thú với trải nghiệm cho cá ăn tại làng nổi Châu Đốc

Nuôi cá tại ngã ba sông Châu Đốc là một trong những làng nghề truyền thống lâu năm, trong đó hoạt động cho cá ăn là nét đặc trưng nổi bật nhất tại khu bè cá, không chỉ thu hút người lớn mà cả trẻ em cũng rất thích thú

Làng bè cá trên sông ban ngày là một hoạt động mưu sinh của người dân địa phương. Khi đêm xuống, các làng bè cá sẽ lên đèn, chẳng khác nào những vì sao đang trôi trên dòng sông trông rất thơ mộng.

Và các bạn biết không, việc lên đèn của các bè cá còn là cách để đảm bảo an toàn cho các thuyền bè lưu thông ở ngã ba sông vào buổi tối. 

Làng nổi Châu Đốc lung linh huyền bí trong đêm

Từ nhà hàng của khách sạn Victoria Châu Đốc, các bạn cũng có thể ngắm nhìn được làng bè cá ở bờ bên kia sông. Và nhà hàng Victoria Châu Đốc cũng có những món ăn được chế biến từ cá da trơn nổi tiếng của vùng.

Để tìm hiểu thêm về tour tham quan làng Chăm và khách sạn Victoria Châu Đốc, vui lòng liên hệ:
Hotline: 1800599955
Email: [email protected]
Website: https://www.victoriahotels.asia/

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.