Có một Vịnh Hạ Long như vậy qua lăng kính của Anthony Bourdain

Có một Vịnh Hạ Long như vậy qua lăng kính của Anthony Bourdain

TMG – Yên ả, thư giãn, lãng mạn và đời, đó là cảm nhận của cố đầu bếp tài hoa người Mỹ Anthony Bourdain với Vịnh Hạ Long trong phần ký ức tươi đẹp về ông với du thuyền Emeraude Classic.

Anthony Bourdain, một trong những đầu bếp nổi tiếng và nhà thám hiểm ẩm thực hàng đầu thế giới, từng có một chuyến du ngoạn đáng nhớ tại Vịnh Hạ Long trên du thuyền Emeraude Classic. Chuyến trải nghiệm của ông trong chương trình “Parts Unknown” của CNN đã để lại trong lòng khán giả quốc tế một ấn tượng khó quên về vẻ đẹp tự nhiên và ẩm thực độc đáo của Việt Nam.

Emeraude Classic
Anthony Bourdain, một trong những đầu bếp nổi tiếng và nhà thám hiểm ẩm thực hàng đầu thế giới, từng có một chuyến du ngoạn đáng nhớ tại Vịnh Hạ Long trên du thuyền Emeraude Classic.

Trong mùa 8 của show “Parts Unknown” do CNN thực hiện, Bourdain đã chọn du thuyền Emeraude làm phương tiện di chuyển khi tham quan, ghi hình tại di sản tự nhiên thế giới được UNESCO công nhận. 

Emeraude Classic, một thành viên của tập đoàn du lịch Thiên Minh (TMG), được mô phỏng theo con tàu hơi nước Emeraude từng hoạt động ở Đông Dương, và đã được tích hợp nhiều tiện nghi hiện đại để đáp ứng nhu cầu của du khách. Trên con tàu được vị cố đầu bếp nổi tiếng người Mỹ mô tả là lớn và ấn tượng, Bourdain đã cùng bạn bè và thủy thủ đoàn có một trải nghiệm thú vị tại Vịnh Hạ Long.

Emeraude Classic
Emeraude Classic được mô phỏng theo con tàu hơi nước Emeraude từng hoạt động ở Đông Dương, được tích hợp nhiều tiện nghi của thời đại để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Theo Anthony Bourdain, Emeraude Classic là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiện nghi hiện đại và sự quyến rũ của quá khứ. Cũng bởi lẽ đó mà Emeraude Classic trở nên phù hợp với những suy nghĩ lãng mạn của ông. Một đôi ly cocktail trên sundeck hay những khoảnh khắc nằm dài phơi nắng hoặc lằng ngắm hoàng hôn là lựa chọn của Bourdain để đắm chìm vào vẻ đẹp của di sản Vịnh Hạ Long.

Emeraude Classic
Theo Anthony Bourdain, Emeraude Classic là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiện nghi hiện đại và sự quyến rũ của quá khứ.

Trên Emeraude, Bourdain cũng có những cuộc trao đổi vui vẻ với gia đình một người quen cũ tại Việt Nam. Cậu bé năm xưa chụp ảnh cùng Bourdain giờ đã là một chàng thanh niên, đủ tuổi để cùng bố và Bourdain lần đầu thưởng thức gin tonic. 

Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Bourdain chia sẻ ông nhận thấy Vịnh Hạ Long đã thay đổi so với lần ông ghé thăm trước đây. Trong mùa show truyền hình được CNN phát sóng năm 2016, Bourdain cho biết có hơn 8 triệu lượt du khách đến thăm Vịnh Hạ Long mỗi năm, nơi có tới 1969 hòn đảo lớn nhỏ trong vịnh này. Theo chia sẻ từ người bạn của Bourdain, 6 và 9 tượng trưng cho trường lộc. Đó cũng là điểm tạo thêm sự đặc biệt của Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long
Có hơn 8 triệu lượt du khách đến thăm Vịnh Hạ Long mỗi năm, nơi có tới 1969 hòn đảo lớn nhỏ.

Khi màn đêm buông xuống, Bourdain và những người bạn đồng hành cùng nhau thưởng thức một bữa tối ngon miệng với món mực nướng của Vịnh Hạ Long. Bên bàn ăn, những người bạn từ hai quốc tịch cùng trò chuyện về cuộc sống của những ngư dân theo nghề đánh bắt mực với lối sinh hoạt thức đêm, ngủ ngày.

Với chất giọng truyền cảm và cách kể chuyện lôi cuốn, vị đầu bếp và là nhà thám hiểm ẩm thực tài hoa được thế giới yêu mến Anthony Bourdain dễ dàng truyền tải đến người xem một Vịnh Hạ Long thật sống động và yên ả khi xuôi theo hải trình của du thuyền Emeraude Classic. Để từ đó, khán giả quốc tế có được những ấn tượng khó quên về vẻ đẹp tự nhiên và ẩm thực độc đáo của Việt Nam. 

Emeraude Classic mãi tự hào vì đã được đồng hành cùng Anthony Bourdain trên một đoạn đường trong những năm tháng đó.

Để biết thêm chi tiết về du thuyền Emeraude Classic, một thành viên của tập đoàn Thiên Minh, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800 599 955

Email: [email protected]

Website: emeraude-cruises.com

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.