Giám đốc Phát triển Bền vững TMG nhớ về cảnh thả cá vàng Hồ Tây dịp Ông Công Ông Táo

Giám đốc Phát triển Bền vững TMG nhớ về cảnh thả cá vàng Hồ Tây dịp Ông Công Ông Táo

TMG – Trong những ngày Xuân Giáp Thìn, giám đốc phát triển bền vững TMG nhớ về lần đầu thấy cảnh người dân sống ở Hà Nội thả cá vàng xuống Hồ Tây dịp Ông Công Ông Táo.

Tết là truyền thống và nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt Nam và với Mallory Brenda Ewer-Speck, giám đốc phát triển bền vững người Mỹ hiện công tác tại Tập đoàn Thiên Minh (TMG), Tết cổ truyền của người Việt gắn liền với ký ức cá vàng được thả xuống Hồ Tây dịp Ông Công Ông Táo.

Trong không khí Xuân Giáp Thìn 2024, cùng lắng nghe những chia sẻ chân thực và thú vị của chị Mallory về Tết.

1. Chị có thể chia sẻ cho mọi người biết là bản thân chị đã có những thông tin gì về Tết Nguyên Đán ở Việt Nam được không?

Theo tôi biết, Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất ở Việt Nam. Truyền thống của dịp lễ này là về quê thăm gia đình. Ngoài ra, tôi cũng biết rằng mỗi năm âm lịch gắn liền với một loài vật khác nhau và năm nay là năm con rồng!

Thiên Minh Group gần đây cũng đã bắt đầu triển khai dự án Travelife, tập trung vào khía cạnh phát triển bền vững cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng và đã trở thành tập đoàn khách sạn đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Travelife Vàng danh giá. Tôi hy vọng năm Giáp Thìn này sẽ là một năm vô cùng thuận lợi để chúng tôi tiếp tục con đường phát triển bền vững đã theo đuổi gần 30 năm qua tại TMG.

2. Chị mong đợi điều gì trong lần trải nghiệm Tết này ở Việt Nam?

Tôi thực sự không biết mình sẽ mong đợi điều gì cho cái Tết đầu tiên của mình. Tôi nghĩ điều đáng ngạc nhiên nhất với cá nhân tôi trong mùa Tết đầu chắc chắn là việc thấy mọi người thả cá chép/cá vàng xuống Hồ Tây! Tôi cũng rất thích ngắm những cây quất và đào nở rộ khắp thành phố.

Năm ngoái, chúng tôi đã ở lại Hà Nội trong dịp Tết. Thật sự rất thích thú khi được tận hưởng sự yên bình của thành phố. Đặc biệt hơn, chúng tôi còn được vợ chồng CEO mời ăn tối tại nhà riêng của họ vào dịp Tết. Với tôi thì đó vừa là một niềm vinh dự, vừa là một trải nghiệm vô cùng chân thực và rất ta. Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, chúng tôi quyết định đến Thái Lan để tận hưởng không khí ấm áp của bãi biển trong khi đón Tết.

3. Chị đã từng trải nghiệm Tết cổ truyền ở các quốc gia khác trên thế giới bên ngoài Việt Nam chưa?

Tôi chưa bao giờ trải nghiệm Tết cổ truyền ở các nước khác trên thế giới. Nhưng mà vì bây giờ tôi đã làm việc ở khu vực Đông Nam Á rồi nên tôi hi vọng sẽ có cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền ở nhiều quốc gia khác nữa ngoài Việt Nam!

Cảm ơn những chia sẻ của chị.

Mallory Brenda Ewer-Speck hiện là giám đốc phát triển bền vững của TMG và phụ trách dự án Travelife. Theo đó, vào tháng 12/2023, TMG trở thành tập đoàn khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ Travelife Gold cho toàn bộ hệ thống khu nghỉ dưỡng và khách sạn của tập đoàn tại Việt Nam và Lào. Thành tựu này tiếp tục là minh chứng cho sự tận tâm không ngừng của TMG trong việc theo đuổi các hoạt động du lịch có trách nhiệm và bảo tồn môi trường sống theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Để tìm hiểu thêm về các nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng của TMG, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800 599 955
Email: [email protected]
Website: https://www.tmgroup.vn

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.