TMG đạt chứng chỉ Travelife Gold cấp tập đoàn, dẫn đầu trải nghiệm du lịch bền vững tại Việt Nam

TMG – TMG tiếp tục tạo ra định nghĩa mới về trải nghiệm du lịch xanh và có trách nhiệm tại Việt Nam với chứng chỉ Travelife Gold.

Hà Nội, Việt Nam, ngày 25 tháng 12 năm 2023 – Thien Minh Group (TMG), một tên tuổi hàng đầu trong ngành du lịch và lữ hành, tự hào công bố đã được đồng loạt cấp chứng chỉ địa chỉ lưu trú xanh Travelife Gold danh giá cho toàn bộ hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng thành viên, bao gồm: Victoria Hội An, Victoria Cần Thơ, Victoria Châu Đốc, Victoria Núi Sam, Victoria Xiengthong Palace, ÊMM Sài Gòn, ÊMM Huế, ÊMM Hội An, khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hoi An, khách sạn Flower Garden, và khách sạn Mai Châu.

TMG đặt chứng chỉ Travelife

TMG là tập đoàn khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ Travelife Gold cho toàn bộ hệ thống khu nghỉ dưỡng và khách sạn của tập đoàn tại Việt Nam và Lào. Thành tựu này tiếp tục là minh chứng cho sự tận tâm không ngừng của TMG không chỉ ở khía cạnh trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn là đối với việc tạo ra những điểm đến ngày càng xứng đáng để sống, làm việc và ghé thăm hơn nữa cho du khách và người lao động, qua lăng kính phát triển bền vững. Là một đơn vị tiên phong trong du lịch bền vững tại Việt Nam, TMG sẽ không ngừng thiết lập và theo đuổi những tiêu chuẩn mới cho hoạt động du lịch có trách nhiệm và bảo tồn môi trường sống.

Travelife dành cho cơ sở lưu trú là một tổ chức quốc tế cấp chứng nhận phát triển bền vững cho các khách sạn ở mọi quy mô trên khắp thế giới. Để làm việc này, Travelife sử dụng một bộ yêu cầu toàn diện và khắt khe để đánh giá các cơ sở xét duyệt cấp chứng nhận. Ngoài ra, các tiêu chí của Travelife cũng được Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC) công nhận. Đây là tổ chức đã thiết lập và phát triển các tiêu chuẩn toàn cầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch. Thông qua một Uỷ Ban Bảo chứng độc lập, GSTC đảm bảo các tiêu chuẩn được công nhận cho các chương trình chứng nhận đáp ứng các tiêu chí đáng tin cậy, minh bạch, không thiên vị và tuân thủ các tiêu chí của GSTC trong lĩnh vực du lịch bền vững.

Để được cấp chứng nhận Travelife Gold, hệ thống các khu nghỉ dưỡng TMG phải đáp ứng bộ tiêu chí hơn 140 điều khoản khắt khe bao gồm quản lý tác động môi trường, quyền lợi người lao động, hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương, bảo vệ quyền trẻ em cũng như không ngừng cải thiện dựa trên phản hồi của khách hàng. TMG sẽ tiếp tục phối hợp với Travelife triển khai và nâng cao tính phát triển bền vững trong các hoạt động của các khu nghỉ dưỡng và khách sạn để được tái cấp chứng chỉ với các tiêu chuẩn khắt khe hơn nữa sau hai năm tiếp theo.

Chọn chứng nhận Travelife Gold cũng là cách TMG đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong việc lựa chọn phương thức phát triển du lịch bền vững nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên địa phương, văn hóa và di sản của điểm đến. Du khách và các nhà điều hành tour có thể yên tâm rằng các tác động kể trên tại khu nghỉ dưỡng hay khách sạn đã được chứng nhận Travelife Gold đã được một bên thứ ba độc lập và uy tín kiểm chứng và xác minh thông qua hoạt động kiểm tra toàn diện tại chỗ.

Từ những năm 2014, TMG trên cương vị là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực du lịch và lữ hành trọn gói tại Đông Nam Á, đã được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đồng ý đầu tư để khuyến khích phát triển du lịch bền vững. Kể từ ngày thành lập vào năm 1994, TMG đã áp dụng nhiều giải pháp theo các chuẩn mực quốc tế trong công tác quản trị, vận hành và phát triển bền vững.

Chủ tịch và Tổng Giám đốc TMG, ông Trần Trọng Kiên từng nhấn mạnh, “với phát triển bền vững, nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, không gây hại cho môi trường hoặc tương lai, đồng thời hỗ trợ tích cực nền kinh tế địa phương”.

Những điểm nổi bật

Tiêu chuẩn vàng: Travelife dành cho cơ sở lưu trú là một tổ chức quốc tế danh giá cấp chứng nhận phát triển bền vững cho các khách sạn ở mọi quy mô trên khắp thế giới. Chứng chỉ Travelife Gold áp dụng một bộ tiêu chí toàn diện và khắt khe. Bộ tiêu chí đánh giá của Travelife được Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC) công nhận. GSTC là đơn vị thiết lập nên các tiêu chuẩn toàn cầu dành cho hoạt động du lịch và lữ hành bền vững.

Bộ tiêu chí bền vững: TMG là tập đoàn khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ Travelife Gold. TMG đáp ứng hơn 140 tiêu chuẩn về bền vững, bao gồm quản lý tác động môi trường hiệu quả, đảm bảo quyền lợi người lao động, hỗ trợ cộng đồng địa phương và không ngừng nỗ lực nâng cấp các hoạt động tuân thủ phát triển bền vững.

Quy mô tập đoàn: Chúng tôi đã chọn quy trình ChainConnect để được cấp chứng nhận trên quy mô tập đoàn, qua đó đóng góp một ví dụ điển hình cho ngành công nghiệp không khói Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn nhận được sự đồng hành của quý vị trong hành trình hướng tới một tương lai ngày càng bền vững hơn.

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.