Những chiếc vỏ sò có linh hồn tại TUI BLUE Nam Hội An 

Những chiếc vỏ sò có linh hồn tại TUI BLUE Nam Hội An 

TMG – Qua bàn tay khéo léo và tinh tế của người con xứ Quảng, từng chiếc vỏ sò tại biển Tam Tiến đã được hô biến để trở thành những tác phẩm đẹp mắt, có linh hồn ngay tại khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An.

Đến với khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An, một thành viên của Tập đoàn Thiên Minh (TMG), du khách không chỉ thích thú với cảnh vật phong phú, hoạt động đa dạng mà còn ấn tượng với những trải nghiệm khám phá gắn liền với biển và văn hóa địa phương

Trong đó, chiêm ngưỡng và tận tay “hô biến” những vỏ sò, vỏ ốc thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo chắc chắn sẽ là trải nghiệm đặc biệt khó quên đối với mỗi du khách ghé thăm phòng nghệ thuật của TUI BLUE Nam Hội An.

Là người nghệ nhân thổi hồn cho các loại vỏ sò ở TUI BLUE Nam Hội An, anh Võ Cao Đỉnh tiết lộ, chỉ với một chút thời gian cộng với sự sáng tạo, bạn đã có thể dễ dàng biến những chiếc vỏ “vô tri” thành những tạo hình lạ mắt và ngộ nghĩnh, có linh hồn để làm quà tặng hay lưu giữ làm kỉ niệm cho mình và người thân.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Võ Cao Đỉnh về hoạt động chế tác vỏ sò ở TUI BLUE Nam Hội An. 

Mình là một người con của biển, nên mỗi buổi chiều mình thường dẫn con của mình ra biển nhặt vỏ sò về cho cháu chơi. Vô tình mình nhặt về nhiều, vỏ sò chất đống lên như vậy. Mình thấy đống vỏ sò như có linh hồn nên rất thích, mình còn lượm cả vỏ ốc về để làm thành những chú rùa như này cho con mình chơi. Ban đầu chỉ là những chú rùa, sau đó mình có thêm ý tưởng như con gà, ếch… nên là mình bén duyên với nghề này từ đó. Các sản phẩm của mình cũng dần được nhiều người biết đến.

Để làm ra một sản phẩm như này thì khi buổi chiều nước cạn, thủy triều rút, mình sẽ ra nhặt những cái vỏ sò, sau đó vệ sinh sạch sẽ và để trong bóng mát vì nếu phơi trực tiếp dưới nắng thì chúng sẽ bị bay màu. Vệ sinh vỏ sò xong, mình sẽ chọn lựa để xem những vỏ sò đó sẽ hợp với hình dáng các con vật như thế nào. Cho đến bây giờ mình thấy những việc đó rất vui, và còn truyền cảm hứng cho mọi người nữa khi mình tạo những mô hình đó để cho các bạn nhỏ từ 5 – 10 tuổi có thể trải nghiệm với mô hình vỏ sò của mình.

Có rất nhiều các con vật khác nhau. Khi tập trung vào độ tuổi của các cháu từ 5 đến 7 tuổi thì mình sẽ làm những mô hình đơn giản hơn, còn với độ tuổi 7- 10 tuổi thì mình sẽ cho các cháu tự làm những con vật yêu thích và mình sẽ theo dõi và chỉ dẫn để các cháu làm được những điều mà các em thích. 

Bên cạnh các con vật, anh Đỉnh cũng làm các sản phẩm khác như bình hoa và tranh để giới thiệu tới thị trường quốc tế. Làm việc cùng TUI BLUE Nam Hội An, anh mong muốn được góp phần quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh con người và miền biển Tam Tiến xinh đẹp tới bạn bè quốc tế. 

Ba bốn tháng trước, mình có được mời đến TUI BLUE để làm những mô hình trải nghiệm như thế này cho những du khách tới đây trải nghiệm nghỉ dưỡng tại TUI BLUE và cho con trẻ có cơ hội được làm những sản phẩm như thế này.  

Là một người con của biển Tam Tiến, mình cũng muốn quảng bá những hình ảnh thân thuộc của những người con Tam Tiến giống như mình ra thế giới rộng lớn bên ngoài để mọi người biết Quảng Nam không chỉ có Hội An mà Tam Tiến cũng sở hữu những nét đẹp rất đỗi hoang sơ và cả cốt cách của con người Tam Tiến nữa. 

Xin cảm ơn TUI BLUE đã tạo điều kiện cho Đỉnh có cơ hội được giao lưu với các bạn bè tới nghỉ dưỡng tại TUI BLUE này, để các bạn có thể hiểu thêm về con người của Tam Tiến và trải nghiệm tại phòng nghệ thuật này được tuyệt vời hơn. Và mình cũng xin được nhắn nhủ với mọi người là: Quảng Nam, không riêng gì Hội An mà Tam Tiến cũng có rất nhiều cảnh vật xinh đẹp và con người thân thiện, tuyệt vời. Tam Tiến cũng có các làng thủ công, bãi biển và khu chợ cá rất là đẹp. Và mình mong nếu các bạn có dịp đến Tam Tiến thì nên ghé thăm nghỉ dưỡng tại TUI BLUE Nam Hội An và trải nghiệm chân thực đời sống, công việc của người dân địa phương tại đây.

Để tìm hiểu thêm về trải nghiệm tạo hình vỏ sò tại khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800599955

Email: [email protected]

Website: https://tuibluenamhoian.vn/

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.