Vui Tết Tháng Tư ở Đông Nam Á cùng Vivu Journeys 

Vui Tết Tháng Tư ở Đông Nam Á cùng Vivu Journeys 

TMG – Đón Tết vào tháng Tư, thoạt nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng thực chất đây lại là dịp lễ lớn nhất trong năm ở một số nước Đông Nam Á. Hãy cùng Vivu Journeys bắt đầu hành trình khám phá những lễ hội độc đáo sắp tới nhé. 

Ở các nước Đông Nam Á như Lào, Campuchia và Thái Lan, năm mới được tính theo lịch âm và diễn ra giữa tháng 4.

Khác với dương lịch khi năm mới bắt đầu vào ngày 1/1, ở các nước Đông Nam Á như Lào, Campuchia và Thái Lan, năm mới được tính theo lịch âm và diễn ra vào giữa tháng 4. Đến với Lào, Campuchia và Thái Lan trong dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nghi lễ độc đáo, thưởng thức các cuộc diễu hành đầy màu sắc hay thoải mái té nước cùng tất cả mọi người. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm ấn tượng và vô cùng đáng nhớ cho mỗi người khi đặt chân đến đây. Hãy để Vivu Journeys, đơn vị quản lí điểm đến hàng đầu Việt Nam, một thành viên của tập đoàn Thiên Minh, mang đến cho bạn vô vàn lựa chọn cho chuyến đi khám phá những lễ hội đặc sắc này.

Lào: 

Tết cổ truyền của Lào, hay còn được gọi là lễ Pi Mai, bắt đầu từ ngày 14 đến 16 tháng 4. Được tổ chức vào thời điểm nóng nhất trong năm ở Lào, đây là dịp để mọi người buông bỏ năm cũ và đón nhận một năm mới đầy hứa hẹn. Lễ hội thường kéo dài ba ngày và mỗi ngày lại có các hoạt động khác nhau. 

Tết cổ truyền của Lào là dịp để mọi người buông bỏ năm cũ và đón nhận một năm mới đầy hứa hẹn.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể lựa chọn lưu trú tại Victoria Xiengthong Palace – khu nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu tại thành phố Luang Prabang. Sẽ có nhiều sự kiện đặc biệt diễn ra quanh khu nghỉ dưỡng để du khách thuận tiện theo dõi và tham gia. 

Khu nghỉ dưỡng Victoria Xiengthong Palace, nơi từng là Cung điện của Hoàng gia Lào, nổi tiếng với kiến trúc độc đáo tọa lạc tại thành phố di sản Luang Prabang.

Campuchia:

Chol Chnam Thmay hay Tết cổ truyền Campuchia kéo dài trong 3 ngày, thường bắt đầu từ ngày 13 đến 15 tháng 4. Đây là dịp để người Campuchia ăn mừng và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Ba ngày Tết đều có tên riêng, được gọi lần lượt là Maha Songkran, Virak Wanabat và Vearak Leong Sak. Trong dịp này, người Campuchia thường dọn dẹp nhà cửa, viếng chùa và dâng đồ cúng cho nhà sư. Nước cũng được dùng trong lễ hội để gột rửa điều xui xẻo và mang lại sự may mắn. 

Thái Lan: 

Tết Songkran là lễ hội mừng năm mới của Thái Lan, diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 4 hàng năm. Lễ hội này nổi tiếng với những cuộc chiến té nước hấp dẫn, và thường được gọi là “lễ hội té nước lớn nhất thế giới”. Trong văn hóa Thái Lan, nước được cho là có thể gột rửa những điềm xui, tội lỗi và mang lại may mắn, thịnh vượng cho năm mới. Trong lễ hội, người dân thường đến viếng thăm chùa chiền, dội nước lên các bức tượng Phật  và bày tỏ lòng kính trọng với những người lớn tuổi.  

Lễ Songkran của Thái Lan được biết đến là “lễ hội té nước lớn nhất thế giới”.

Là một thành viên của Thien Minh Group (TMG), tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á với gần 30 năm kinh nghiệm, Vivu Journeys từ lâu đã nhận được sự tin yêu của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Với sức trẻ và sáng tạo cùng kinh nghiệm nhiều năm, Vivu Journeys đã xây dựng và duy trì tốt các mối quan hệ đối tác bền vững, trung thực và minh bạch. Vivu Journeys tự hào là cầu nối du khách đến với những hành trình khám phá điểm đến chất lượng và hiệu quả.

Vivu Journeys tự hào là cầu nối du khách đến với những hành trình khám phá điểm đến chất lượng và hiệu quả.

Thành lập từ 1994, TMG tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu tại Châu Á trong các lĩnh vực Quản lý Điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không. TMG đã, đang và sẽ dành nhiều nỗ lực hơn nữa để xây dựng hình ảnh đẹp và an toàn về đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè du khách quốc tế.

  • Nếu quý khách đang tìm một công ty vận hành tour giàu kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, Đông Nam Á hoặc thị trường quốc tế như Anh, châu Âu…, vui lòng liên hệ địa chỉ email [email protected];
  • Nếu quý khách đang tìm kiếm các dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, và tàu tại Việt Nam, Đông Nam Á, vui lòng liên hệ địa chỉ email: [email protected];
  • Nếu quý khách muốn trải nghiệm các chuyến bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng thuỷ phi cơ của Hàng không Hải Âu, vui lòng liên hệ địa chỉ email [email protected];
  • Hoặc quý khách vui lòng để lại yêu cầu và địa chỉ email. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ trong thời gian sớm nhất.