Chiêm ngưỡng vẻ đẹp trí tuệ của cha ông trên dòng kênh Vĩnh Tế

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp trí tuệ của cha ông trên dòng kênh Vĩnh Tế

TMG – Kênh đào Vĩnh Tế Châu Đốc luôn là điểm đến thu hút du khách trong hành trình khám phá du lịch miền Tây, từ sự tích hình thành, đến những giá trị hiện hữu trong đời sống của người dân miền sông nước.

Kênh Vĩnh Tế là kênh đào lớn nhất trong lịch sử Việt Nam thời quân chủ, được đào song song với đường biên giới Việt Nam – Campuchia, bắt đầu từ bờ Tây sông Châu Đốc thẳng nối giáp với sông Giang Thành, thuộc thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang. Dưới sự chỉ huy của Trấn thủ Vĩnh Thanh Thoại Ngọc Hầu, kênh được hoàn thành vào năm 1824 với chiều dài 91km, rộng 25m, sâu 3m. Sự ra đời của con kênh được đào hoàn toàn bằng tay đã hỗ trợ đắc lực cho việc lưu thông đường sông, đến phòng giữ ngoài biên hay người dân đi lại buôn bán. Đến nay, kênh Vĩnh Tế vẫn còn giá trị lớn về các mặt trị thuỷ, giao thông, thương mại, biên phòng.

Kênh Vĩnh Tế không chỉ có giá trị về mặt kinh tế – xã hội, mà còn có giá trị về mặt quân sự, đặc biệt trong thời điểm hình thành. Từ đó chúng ta có thể thấy được tầm nhìn, cũng như ý chí của ông cha ta trong việc chinh phục thiên nhiên của khu vực miền Nam, anh Trần Cao Sang – Giám sát Tiền Sảnh tại khách sạn Victoria Châu Đốc, cho biết.

Với lý do đó mà theo anh Sang, khi lưu trú tại khách sạn Victoria Châu Đốc, thành viên của Thiên Minh Group (TMG), du khách luôn yêu thích đặt tour khởi hành ngay tại bến tàu trong khuôn viên khách sạn để đi tham quan con kênh đào này.

Tour tham quan Kênh Vĩnh Tế cùng Victoria Châu Đốc

“Khi tham quan dòng kênh Vĩnh Tế, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh rất đặc trưng của miền Tây, ví dụ như những cây xăng nổi ở trên sông, hay những em bé đang tắm sông, người dân chăn trâu, hoặc hình ảnh người dân đang chài lưới… Những chiếc thuyền dù rất nhỏ nhưng tiếng máy lại nổ vang cả một vùng sông, đây cũng là một điểm đặc biệt của tuyến tham quan này, tạo nên một hình ảnh rất miền Tây”, anh Sang niềm nở chia sẻ thêm.

Hình ảnh tiệm xăng nổi trên sông đầy độc đáo trên kênh Vĩnh Tế

Theo anh Sang, tham quan kênh Vĩnh Tế không chỉ là một hoạt động du lịch đơn thuần, mà còn là một niềm tự hào dân tộc. Bởi vậy, đội ngũ Victoria Châu Đốc luôn chuẩn bị chu đáo và hoan nghênh du khách đăng ký tour trải nghiệm này, để khám phá một trong những nét đẹp nổi bật của vùng đất Châu Đốc, An Giang nói riêng và vẻ đẹp của Việt Nam đất nước, con người nói chung.

Để tìm hiểu thêm về tour tham quan làng Chăm và khách sạn Victoria Châu Đốc, vui lòng liên hệ:
Hotline: 1800599955
Email: [email protected]
Website: https://www.victoriahotels.asia/

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.