Đến Victoria Núi Sam học làm bánh “sinh sôi nảy nở”

Đến Victoria Núi Sam học làm bánh “sinh sôi nảy nở”

TMG – Bánh Thuẫn, thức quà Tết xưa của miền Tây Nam Bộ, được Victoria Núi Sam Lodge tái hiện đầy sinh động qua những lớp dạy nấu ăn dành cho thực khách bốn phương ngay trong nhà hàng Lá Giang. 

Bước vào không gian trải nghiệm ở nhà hàng Lá Giang của khách sạn Victoria Núi Sam, một thành viên của Thiên Minh Group (TMG), mỗi cuối tuần, du khách sẽ nhanh chóng phát hiện ra mùi thơm dịu nhẹ của gừng quyện trong không khí yên bình và trong lành của ngọn núi Sam. Đó chính là hương thơm đặc trưng của những chiếc bánh Thuẫn mới ra lò, được chính các du khách nghỉ dưỡng tại nơi nắn chỉnh lửa mà tạo nên.

“Nguyên liệu của nó là nước cốt gừng, nước ép khóm, nước cốt chanh. Bột thì dùng những loại bột làm bánh, trứng vịt, dầu ăn, muối, đường. Mình ủ bột trong vòng 4 tiếng, khi bột được nở ra thì mình đổ vào khuôn nóng dưới lửa than… Những ngày cuối tuần, vào thứ 6, thứ 7, Chủ nhật, mình mở lớp dành cho khách, khách sẽ tự đổ và dùng miễn phí”, ông Trần Thái Don – Bếp trưởng Victoria Núi Sam, chia sẻ.

Những chiếc bánh Thuẫn nóng hổi được làm nên bởi chính du khách tại Victoria Núi Sam

Tự tay đổ bánh tại Victoria Núi Sam, du khách sẽ luôn được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, tận tâm. “Làm bánh này quan trọng nhất là ở lửa mình điều chỉnh. Lửa trên và lửa dưới phải chỉnh sao cho cân đối và có độ nóng đều thì bánh sẽ rất ngon. Đó là những thứ mà mình sẽ hướng dẫn cặn kẽ cho khách, khách sẽ thích thú và có thêm trải nghiệm hay trong kì nghỉ của họ”, bếp trưởng Victoria Núi Sam cho biết.

Theo ông Don, trong mỗi buổi dạy làm bánh Thuẫn ở Victoria Núi Sam, đầu bếp sẽ chia sẻ thêm về công thức, cũng như ý nghĩa của các món ăn vùng Tây Nam Bộ, để những du khách ở tỉnh khác, hoặc khách nước ngoài có thể có cái nhìn đa chiều hơn về đời sống văn hóa của người địa phương.

Những người đầu bếp chuyên nghiệp tại Victoria Núi Sam đang hướng dẫn du khách cách làm bánh Thuẫn

“Vào những dịp Tết truyền thống người ta đổ bánh này. Đây là loại bánh biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, đem lại sự sung túc, an lành, hạnh phúc và vui vẻ nguyên năm”, ông Don giải thích thêm.

Với ông Don, làm bánh là một loại hình nghệ thuật và người làm bánh cũng là những người nghệ sĩ. Sau khi bánh ra lò, người biết thưởng thức sẽ dùng bánh thuẫn cùng trà. “Mình có trà lài, trà cúc, rồi trà sen, mỗi hương vị của từng mùi trà đều sẽ khác nhau, có đặc trưng riêng của nó, nhưng khi dùng chung với loại bánh này thì hoàn toàn phù hợp và rất ngon”, ông Don mách nhỏ. 

Bánh thuẫn kèm một tách trà ấm – sự kết hợp hoàn chỉnh cho một buổi tiệc chiều

Làm bánh và thưởng trà là một trong những phương pháp để khách sạn Victoria Núi Sam giúp du khách có thể tạo ra những khoảnh khắc “sống chậm” cho một kỳ nghỉ ý nghĩa. Tận hưởng tách trà, nhâm nhi từng chiếc bánh Thuẫn dưới khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và êm đềm của núi Sam linh thiêng, của đồng lúa xanh và trời mây lững lờ trôi dưới ánh nắng chiều chính là cách để du khách thêm trân trọng cuộc sống.  

“Người ta hay nghĩ đến vật chất khi nói đến sinh sôi, nảy nở. Nhưng đôi khi chúng ta quên mất tâm hồn của chúng ta cũng rất cần được sinh sôi và nảy nở”, bếp trưởng Don chia sẻ thêm khi nâng một chén trà lên miệng.

Để tìm hiểu thêm về khách sạn Victoria Núi Sam, vui lòng liên hệ:
Hotline: 1800599955
Email: [email protected]
Website: https://www.victoriahotels.asia/

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.