Đoàn khách siêu du thuyền 5 sao quốc tế trải nghiệm nhà tù chiến tranh ở Việt Nam cùng Vivu Journeys

Đoàn khách siêu du thuyền 5 sao quốc tế trải nghiệm nhà tù chiến tranh ở Việt Nam cùng Vivu Journeys

TMG – Chiều 23/2 tại Côn Đảo, công ty vận hành tour Vivu Journeys Việt Nam, một thành viên của tập đoàn du lịch Thiên Minh (TMG), tiếp tục đưa gần 200 du khách quốc tế trên siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier của hãng tàu Pháp PONANT tham quan Côn Đảo.

Tại Côn Đảo, đoàn du khách tham gia hai loại tour là trải nghiệm đi bộ ngắm rừng Sở Rẫy và tour văn hoá, lịch sử qua hệ thống bảo tàng, nhà tù Côn Đảo.

Đoàn du khách tham quan tour nhà tù chiến tranh ở Côn Đảo. Ảnh: Vivu Journeys.

Côn Đảo, một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa – Vũng Tàu, từng là nhà tù cực kỳ tàn ác trong thời kỳ chiến tranh. Ngày nay, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch đặc biệt thu hút du khách quốc tế. Đoàn du khách trên siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier đã có dịp đi qua các buồng giam và hành lang của nhà tù, chính là nơi đã chứng kiến những khung cảnh tàn khốc của tù binh chiến tranh. Và chính giữa sự tàn khốc đó, họ được chia sẻ về câu chuyện của những tù nhân Việt Nam ở những thời khắc khó khăn và đên tối trong quá khứ.

Siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier không chỉ là một phương tiện vận chuyển mà còn được mệnh danh là biểu tượng của sự tiện nghi và hoàn hảo đến từng chi tiết của nước Pháp. “Du khách vì vậy nhìn thấy một sự đối lập cực lớn giữa điều kiện sống cao cấp ở hiện tại của họ với một phần lịch sử của Việt Nam. Ấn tượng của họ vì vậy mà vô cùng sâu đậm. Đó cũng là lý do các tour tham quan nhà tù thường đông khách đăng ký, như ở Phú Quốc sáng 22/3 và Côn Đảo chiều 23/2”, anh Ngô Minh Chú, hướng dẫn viên của đoàn khách cao cấp chia sẻ. 

Đoàn du khách trên siêu du thuyền 5 sao tham quan nhà tù Phú Quốc. Ảnh: Vivu Journeys.

Giáo viên dạy bộ môn lịch sử ở Pháp Sébastien là một trong gần 200 du khách trên siêu du thuyền đến thăm Côn Đảo. Trong lần trở lại Việt Nam, anh lựa chọn tour tham qua nhà tù chiến tranh. “Chương trình tham quan bảo tàng và nhà tù Côn Đảo rất ấn tượng. Tôi thích cách người dân Việt Nam cúi chào trước mộ của người nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Chiến tranh quả là tàn khốc. Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam và tôi sẽ luôn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho Việt Nam”, Sébastien nói sau chuyến tham quan.

Sébastien chụp hình lưu niệm trong hành trình tham quan Côn Đảo. Ảnh: Vivu Journeys.

“Mục tiêu chính của loại tour nhà tù chiến tranh này không chỉ là để du khách quốc tế hiểu và cảm nhận sự tàn ác của chiến tranh, mà còn là cơ hội thực sự quý giá để những người làm du lịch như chúng tôi gửi đi thông điệp về hoà bình và sự kính trọng cuộc sống của dân tộc Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đó chính là chiếc cầu nối sẽ giúp cho tất cả chúng ta xích lại gần nhau hơn, hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn”, ông Trương Ngọc Hùng, quản lý vận hành tour khu vực phía Nam của Vivu Journeys cho hay.

Rời Côn Đảo, siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier sẽ tiếp tục hành trình 7 ngày 6 đêm khám phá Việt Nam cùng Vivu Journeys Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cái Bè (Tiền Giang), Củ Chi. 

Siêu du thuyền 5 sao đang có chuyến thăm Việt Nam với đoàn khách quốc tế hạng sang đến từ các nước Pháp, Mỹ… Ảnh: Vivu Journeys.

Hồi tháng 11/2022, siêu tàu biển Le Lapérouse cũng từng đưa đoàn khách cao cấp gần 200 người đến Việt Nam tham quan. Một tour du lịch trên các siêu du thuyền đi theo phân khúc siêu cao cấp của hãng tàu du lịch biển PONANT này có thể lên đến 640 triệu đồng. Công tác chuẩn bị tour trên đảo và đất liền vì vậy cũng phải diễn ra đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của du khách, ông Trương Ngọc Hùng nói thêm.

Trong năm nay, sẽ có ít nhất ba chuyến ghé thăm Việt Nam của các siêu du thuyền PONANT đến Việt Nam vào tháng 3, tháng 11 và tháng 12. Các điểm đến bao gồm Hạ Long, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Chân Mây, Côn Đảo, đại diện của Vivu Journeys cho biết thêm.

Vivu Journeys Việt Nam là thành viên của tập đoàn du lịch Thiên Minh (TMG), một trong những công ty du lịch trải nghiệm hàng đầu có trụ sở ở Châu Á. Vivu Journeys cam kết mang lại những trải nghiệm du lịch độc đáo và sang trọng nhất để du khách trên toàn thế giới có thể thực sự thấu hiểu vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Vivu Journeys, một thành viên của Tập đoàn Thiên Minh (TMG), vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: (+84) 91 233 94 23

Email:  [email protected]

Website:  www.vivujourneys.com

Được thành lập vào năm 1994, TMG đã phát triển từ một công ty chỉ có ba nhân viên thành một doanh nghiệp có hơn 2.500 nhân viên trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là nhà cung cấp dịch vụ du lịch trọn gói hàng đầu Châu Á, được thành lập với sứ mệnh luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và trung tâm. Với năm trụ cột kinh doanh: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến, Hàng không và Vận tải – TMG là nơi tổ chức lý tưởng cho những hành trình đặc biệt với những trải nghiệm du lịch thực sự đáng nhớ.