Điều gì khiến chàng người Anh điển trai này say mê phố phường Hà Nội?

Điều gì khiến chàng người Anh điển trai này say mê phố phường Hà Nội?

TMG – Chỉ hơn nửa năm sống ở Hà Nội, Zachary Sewell đã say mê thành phố thủ đô của Việt Nam. Từ là một chàng trai biết cách tiệc tùng thâu đêm trong những quán bar ở Anh, Zachary Sewell giờ đã là một fan cứng tại các trận bóng của Hanoi FC.

Zachary Sewell, giám đốc sản phẩm du lịch bán đảo Đông Dương tại Vivu Journeys, tạo dáng cùng chiếc nón lá.

Anh Zach Sewell hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sản phẩm du lịch bán đảo Đông Dương tại Vivu Journeys, một thành viên của Thiên Minh Group (TMG). Sắp xếp thời gian giữa những bồn bề công việc để chia sẻ về những trải nghiệm thú vị ở Hà Nội, Zach Sewell thậm chí còn không biết nên bắt đầu từ đâu. 

  1. Bạn đã sống ở Việt Nam bao lâu rồi?

Đến hiện tại tôi đã ở Hà Nội được 6 tháng rồi, và tôi yêu thành phố này lắm!

2. Những hoạt động du lịch gì bạn đã trải nghiệm ở Hà Nội hoặc Việt Nam?

Nhiều không kể hết ấy chứ! Tôi rất thích được khám phá đất nước này và trải nghiệm những điều mới lạ. May mắn là tôi làm về du lịch, nên tôi có thể chia sẻ trải nghiệm với mọi người. Tôi cũng hứng thú với việc tìm ra những cách thức mới để kết nối người dân bản địa với khách du lịch nữa. Từ những chuyến đi bộ đường dài ở Mai Châu cho đến ăn cơm ở nhà người dân địa phương, hay tham quan Địa đạo Kỳ Anh ở tỉnh Quảng Nam hoặc làm một chuyến khám phá trên du thuyền Victoria Mekong Cruises. Có ti tỉ thứ để ngắm và trải nghiệm đấy!

3. Bạn thấy trải nghiệm Hà Nội về đêm thế nào?

Hà Nội có vô vàn địa điểm ẩn chứa nhiều bí mật thú vị dành cho những người thích tìm hiểu khám phá. Khi màn đêm buông xuống, bạn có thể tha hồ “xõa” ở các quán bar, nhà hàng, cafe nhạc sống cùng nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn khác. Cá nhân tôi cũng rất thích đi xem Hanoi FC (CLB Bóng đá Hà Nội) đá lắm đấy!

Tôi còn rất thích được khám phá ẩm thực của mỗi vùng đất mới tôi đặt chân đến. Thế nên bạn cứ tìm là kiểu gì cũng thấy tôi đang lang thang thưởng thức ẩm thực đường phố hoặc dạo quanh mấy quán bar để kiếm địa điểm đặc sắc nhất rồi giới thiệu cho khách du lịch để họ được trải nghiệm và đắm chìm trong bầu không khí vui vẻ ở đó.

Zachary Sewell.

4. Đi chơi nhiều như vậy thì có khi nào bạn thấy có điểm nào bất tiện với dịch vụ du lịch Việt Nam không?

Đôi lúc tôi cũng muốn các quán bar mở khuya hơn, nhưng với tôi thì giờ hoạt động của bar ở Hà Nội cũng rất là giống như bar ở Anh. Nói thì là vậy nhưng mà tôi đã ngộ ra là, nếu đã muốn tiệc tùng thì người ta sẽ tìm ra cách!

5. Mức chi tiêu trung bình của bạn khi du lịch ở Việt Nam là bao nhiêu? Với bạn thì tầm đó là nhiều hay vừa đủ?

Về chi tiêu thì rất khó để nói được con số chính xác mà tôi tiêu trong một ngày đi du lịch. Thực lòng mà nói, tôi thường quan tâm đến giá trị hơn là giá cả. Tiền này tôi trả thì tôi sẽ được gì? Ta thường đi du lịch để tạo nên những khoảnh khắc, kết nối con người, thấu hiểu văn hóa bản địa và trải nghiệm những điều mới lạ. Nên nếu tôi trả tiền và được nhận lại những giá trị đó thì tôi luôn sẵn lòng mở hầu bao!

Vivu Journeys là một công ty quản lí điểm đến năng động và tiên phong cung cấp các sản phẩm du lịch độc đáo và tạo ra sự kết nối giữa du khách với điểm đến đó. Là một thành viên của tập đoàn du lịch hàng đầu Thiên Minh Group, Vivu Journeys tự hào luôn mang đến cho du khách những chuyến đi mới lạ cùng nhiều trải nghiệm khác biệt.