LEADERS TALK

Anton Bespalov - Vị giám đốc Nga lỡ say mê vẻ đẹp Việt Nam

TMG – Trong suốt hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, ông Anton Bespalov luôn dành một tình yêu đặc biệt cho mảnh đất này. Đáp lại niềm tin chiến lược có được từ ban lãnh đạo TMG, Anton Bespalov vẫn đang cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của tập đoàn trên cương vị giám đốc của khu nghỉ dưỡng thành viên TUI BLUE Nam Hoi An.

Sau khi được bổ nhiệm làm giám đốc của TUI BLUE Nam Hoi An và vừa tổ chức lễ đạt chứng nhận 5 sao cho khu nghỉ dưỡng này, ông Anton Bespalov đã có thời gian để hàn huyên thêm về công việc và sự nghiệp.

1. Xin chào ông Anton. Đầu tiên, ông có thể giới thiệu ngắn gọn cho quý độc giả biết về bản thân được không?

Tôi là Anton Bespalov, năm nay 41 tuổi và là công dân Nga đang sống tại Việt Nam. 2012 là lần đầu tiên đến Việt Nam khi tôi ghé thăm một người bạn học đại học, nhân dịp anh ấy khai trương một chi nhánh của công ty lữ hành Nga tại đất nước của các bạn. Khi đó, vì thấy rất thích Việt Nam nên tôi đã quyết định kéo dài thời gian chuyến đi so với kế hoạch. Ấy thế mà từ đó đến nay đã hơn 10 năm rồi.

2. Ông có thể cho biết, cảm xúc của ông như thế nào khi được bổ nhiệm làm giám đốc của TUI BLUE Nam Hoi An, và tổ chức lễ nhận chứng nhận đạt chuẩn 5 sao của Tổng cục Du lịch Việt Nam ngay sau đó?

Đó là một vinh dự rất lớn đối với tôi. Đảm nhiệm vị trí giám đốc của khu nghỉ dưỡng cao cấp TUI BLUE Nam Hoi An là một thử thách, cũng là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ to lớn của của tập đoàn TUI và TMG, đồng thời đánh giá cao sự tin tưởng và tín nhiệm mà Chủ tịch Kiên dành cho tôi trong suốt chặng đường phát triển sự nghiệp, kể từ khi tôi còn là giám đốc của một cơ sở từng là thành viên của TMG và giờ là giám đốc của khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hoi An tuyệt đẹp. 

Điều đó đã đem lại cho tôi động lực và năng lượng mạnh mẽ để đặt ra các mục tiêu lớn hơn và dẫn dắt mọi người cùng cố gắng nỗ lực phục vụ khách hàng.

3. Trước khi trở thành giám đốc của TUI BLUE Nam Hoi An, ông đã từng đến thăm Quảng Nam lần nào chưa?

Trước đây tôi đã từng có cơ hội đến Quảng Nam vài lần, và giờ tôi thấy rất may mắn khi có cơ hội được sống ở đây, được tìm hiểu và khám phá những nét đẹp quyến rũ tiềm ẩn của mảnh đất xinh đẹp này. Tôi cũng rất vui khi có thể mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách đến thăm Quảng Nam, và khiến cho họ cũng yêu Việt Nam nhiều giống như tôi vậy.

4. Đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam, vậy ông có suy nghĩ gì về Việt Nam và con người nơi đây? Ông có kế hoạch định cư ở đây luôn chứ?

Như đã nói, tôi rất yêu đất nước, con người và cả văn hóa Việt Nam nữa. Tôi rất vui nếu có thể tiếp tục sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp này.

Giám đốc TUI BLUE Nam Hoi An ông Anton Bespalov.

5. Với cương vị là giám đốc, ông có cái nhìn như thế nào về TUI BLUE Nam Hoi An?

Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi tọa lạc bên bờ biển hoang sơ Tam Tiến – bãi biển có thể nói là đẹp nhất Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng có vị trí đắc địa gần Di sản Văn hóa Phố cổ Hội An, thành phố nằm trong top 25 thành phố tốt nhất thế giới do Tạp chí Travel & Leisure bình chọn.

TUI BLUE Nam Hoi An có diện tích 25 ha, là sự đan xen vườn cây nhiệt đới rộng lớn với chỉ 318 phòng và biệt thự, bao gồm các phòng Superior hiện đại, phòng Suite trang nhã và các biệt thự bể bơi Royal sang trọng và tinh tế hướng biển. 

Chúng tôi cung cấp những trải nghiệm độc đáo cho du khách dựa trên một cách tiếp cận tổng thể về sự cân bằng lành mạnh giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa địa phương, ẩm thực cao cấp, đặc sản địa phương cùng hàng loạt các hoạt động thể dục thể thao và vui chơi giải trí.

Đội ngũ nhân viên tận tâm của chúng tôi luôn chăm chút cho nhu cầu và sở thích của từng vị khách để đem đến cho họ dịch vụ chất lượng tốt nhất.

6. Nhân nhắc đến đội ngũ nhân viên, liệu tôi có thể nhờ ông chia sẻ thêm về mối quan hệ của ông với những người đồng nghiệp của mình ở khu nghỉ dưỡng được chứ?

Một trong những nguyên tắc chủ chốt của tôi là đối xử công bằng với nhân viên và đồng nghiệp, tạo một môi trường làm việc thân thiện và có cơ hội phát triển rõ ràng. Nhờ đó, chúng tôi xây dựng được tình đoàn kết, lòng trung thành và sự hỗ trợ hết mình trong mọi nhu cầu công việc.

7. Ông có thể chia sẻ thêm về những kế hoạch phát triển khu nghỉ dưỡng trong cuối năm 2022 cũng như những năm tới?

Tất nhiên rồi, chúng tôi đang tập trung phát triển TUI BLUE Nam Hoi An thành một cơ sở kinh doanh phát triển bền vững, sinh lợi và có một đội ngũ nhân viên tận tâm luôn làm hài lòng du khách gần xa. 

8. Tôi được biết ông là một người có tâm huyết với con đường phát triển bền vững trong kinh doanh. Vậy ông có thể chia sẻ thêm rằng ông dự định sẽ áp dụng triết lý kinh doanh đó như thế nào cho TUI BLUE Nam Hoi An?

Phát triển bền vững là một chủ đề đang ngày càng trở nên phổ biến, và đối với tôi, đó không chỉ là một cụm từ được nhắc đến nhiều mà còn là trọng tâm trong việc lập kế hoạch và ra quyết định. 

Tôi tin rằng khi cả du khách và ngành công nghiệp không khói cùng theo đuổi mô hình phát triển du lịch có trách nhiệm, chúng ta sẽ góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Các sáng kiến phát triển bền vững của chúng tôi liên quan đến 3 khía cạnh chính:

Môi trường: mục tiêu nói không với sử dụng chất nhựa, quản lí chất thải và phân loại rác, tái sử dụng nước và ứng dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, xây dựng nhà máy lọc nước và trạm tiếp nước, trồng vườn rau hữu cơ và xây dựng thực đơn từ những nguyên liệu thu hoạch trực tiếp trong ngày, tổ chức hoạt động Ngày vệ sinh môi trường…

Xã hội: hỗ trợ cộng đồng địa phương bao gồm các nhà cung cấp và sản xuất, tạo cơ hội việc làm và hỗ trợ thực tập, sử dụng lao động địa phương, tạo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, quảng bá các địa điểm du lịch, các giá trị văn hóa và di sản địa phương, hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, duy trì thái độ công bằng và tôn trọng đối với du khách và người tham quan.

Quản lí: minh bạch, chính xác trong hoạt động kế toán, duy trì tính toàn vẹn của các tiêu chuẩn trong hoạt động.

Hiện tại chúng tôi đang đăng kí để được trao chứng nhận Travelife và sẽ chia sẻ thêm nhiều tin tức và kế hoạch mới trong thời gian tới.

Được Hiệp hội Đại lí Du lịch Anh (ABTA) và Hiệp hội các Đại lí du lịch Hà Lan (ANVR) ra mắt vào năm 2007, Travelife là chương trình cấp chứng nhận bền vững cấp quốc tế cho các công ty du lịch trong nỗ lực giảm thiểu các tác động tiêu cực lên xã hội, môi trường và kinh tế.

9. Ông có muốn chia sẻ gì với du khách quốc tế trước khi kết thúc buổi phỏng vấn hôm nay không?

Dù chỉ mới hoạt động trở lại thôi nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các du khách trên mạng xã hội, và tôi xin được trích một trong số đó.

Cảm ơn ông vì đã dành thời gian cho bài phỏng vấn này. Chúc ông cùng đội ngũ của TUI BLUE Nam Hoi An lẫn bản thân khu nghỉ dưỡng gặt hái được thật nhiều thành công.

TUI BLUE Nam Hoi An là khu nghỉ dưỡng liên doanh của tập đoàn du lịch Thiên Minh (TMG), đơn vị tổ chức tour hàng đầu Việt Nam với TUI AG, đơn vị điều hành tour hàng đầu thế giới. Được khánh thành vào mùa hè 2020, TUI BLUE Nam Hoi An kiên cường vượt qua đại dịch Covid-19 cùng nhiều thiên tai bão lũ trong hai năm 2021 và 2022. Là một thành viên của TMG, TUI BLUE Nam Hoi An cam kết luôn nỗ lực đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, đồng thời phô diễn được những điểm đặc sắc nhất của Việt Nam với du khách trong và ngoài nước

Thực hiện:

PR Executive

LEADERS TALK