TMG tổ chức giao lưu báo chí Việt Nam tại Cần Thơ – Châu Đốc

TMG tổ chức giao lưu báo chí Việt Nam tại Cần Thơ – Châu Đốc

Cần Thơ, ngày 14 tháng 10 năm 2023 – Tập đoàn Thiên Minh (TMG) long trọng tổ chức sự kiện giao lưu báo chí lần hai trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm 4 ngày 3 đêm đi qua các điểm chính gồm Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Châu Đốc (An Giang) và thành phố Cần Thơ. Diễn ra từ ngày 12-15/10, chương trình thu hút sự tham gia của 30 phóng viên và biên tập viên từ nhiều tờ báo, tạp chí về du lịch, doanh nghiệp của Việt Nam.

Victoria Can Tho media meeting
Đoàn phóng viên chụp hình cùng lãnh đạo TMG và địa phương trong buổi họp báo chiều 14/10.

Tham gia buổi họp báo trong chương trình giao lưu báo chí Việt Nam do TMG tổ chức, về phía lãnh đạo thành phố Cần Thơ có ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở Văn hoá, Thê thao, Du lịch. Về phía lãnh đạo tỉnh An Giang có ông Đào Sĩ Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch tỉnh An Giang và ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang.

hop bao tai Can Tho
Phải sang: ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang; ông Trần Trọng Kiên, chủ tịch kiêm giám đốc TMG; ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch thành phố Cần Thơ trong buổi giao lưu báo chí chiều 14/10 tại Victoria Cần Thơ.

Mang tên “Hành trình của sự khác biệt – Journey of Distinction”, sự kiện giao lưu báo chí lần hai còn là dịp để TMG, lãnh đạo các địa phương và phóng viên, biên tập viên tham dự lễ kỷ niệm thành lập các đơn vị thành viên của TMG: 25 năm thành lập khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ, 24 năm thành lập khách sạn Victoria Châu Đốc, 10 năm thành lập khách sạn Victoria Núi Sam, 10 năm thành lập đội tàu Victoria Cruises, 5 năm thành lập du thuyền 4 sao Victoria Mekong và 10 năm thành lập khách sạn ÊMM Sài Gòn.

hop bao tai Victoria Can Tho
Đoàn phóng viên, biên tập viên tham gia buổi họp báo với lãnh đạo TMG cùng thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang tại khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ.

Trong buổi họp báo chiều ngày 14/10 diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm Giám đốc TMG đại diện ban lãnh đạo tập đoàn điểm lại hành trình hình thành và phát triển của chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng mang vẻ đẹp Đông Dương Victoria.

Toạ lạc tại các vị trí đắc địa, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, đội tàu và du thuyền thành viên gồm Victoria Cần Thơ, Victoria Châu Đốc, Victoria Núi Sam, Victoria Cruises, Victoria Mekong, Victoria Hội AnVictoria Xiengthong Palace luôn là điểm đến và sự lựa chọn yêu thích của du khách trong và ngoài nước khi tìm về những không gian có sự khác biệt, đẳng cấp, giao thoa hài hoà giữa văn hoá bản địa với kiến trúc Pháp trong giai đoạn trước.

Ông Trần Trọng Kiên phát biểu tại buổi họp báo diễn ra ở Victoria Cần Thơ chiều 14/10.

“Chúng tôi lấy làm tự hào rằng TMG nói chung và chuỗi thương hiệu Victoria nói riêng luôn theo đuổi việc cung cấp những trải nghiệm cao cấp cho đông đảo du khách quốc tế và Việt Nam, với mục tiêu tạo ra những cộng đồng thịnh vượng của địa phương dựa trên sự phát triển của các dịch vụ du lịch mà chúng tôi mang đến”, ông Trần Trọng Kiên phát biểu trong buổi giao lưu báo chí.

Press Conference
Phóng viên đặt câu hỏi cho các diễn giả trong buổi họp báo tại Victoria Cần Thơ chiều 14/10.

Khách sạn Victoria Châu Đốc

Đoàn phóng viên, biên tập viên chụp hình lưu niệm tại khách sạn Victoria Châu Đốc ngày 13/10.

Theo ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, hai cơ sở của TMG tại An Giang gồm Victoria Châu Đốc và Victoria Núi Sam là hai địa chỉ du lịch hàng đầu và cao cấp của tỉnh. “Chúng tôi luôn tự hào giới thiệu về hai cơ sở này khi nói về các sản phẩm du lịch cao cấp của tỉnh nhà. Và chúng tôi kỳ vọng và kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp nữa cùng đến đầu tư vào An Giang để tạo nên nhiều sản phẩm du lịch cao cấp nữa cho địa phương.

khách sạn Victoria Núi Sam
Nhân viên khách sạn Victoria Núi Sam chào đón đoàn phóng viên, biên tập viên chiều 13/10.

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch địa phương, ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch thành phố Cần Thơ cho hay thành phố đang cân nhắc mở rộng một cách cẩn trọng đối với chợ nổi Cái Răng. “Chợ nổi Cái Răng hiện nay là một mô hình giao lưu, sinh hoạt tự nhiên của các thương hồ. Khách du lịch khi tới đây sẽ tham quan đời sống của các thương hồ ra sao thay vì chi tiền ở chợ. Chúng tôi đang cân nhắc mở thêm một khu chợ gần chợ nổi hiện nay để giúp du khách đạt được cả hai mục tiêu khi đến với chợ nổi Cái Răng”, ông Tuấn nói. 

Victoria Cần Thơ
Đoàn phóng viên, biên tập viên chụp hình lưu niệm tại khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ sáng 15/10.

Trong hành trình 4 ngày 3 đêm, đoàn báo chí đã trải nghiệm dịch vụ tại các cơ sở của TMG, bao gồm khách sạn trong thành phố ÊMM Sài Gòn với kiến trúc trẻ trung, năng động, mang đậm hơi thở của trung tâm kinh tế, tài chính Thành phố Hồ Chí Minh với nét ẩm thực đậm chất Việt; khách sạn Victoria Châu Đốc ở thành phố Châu Đốc, một chứng nhân của lịch sử và là điểm giao thoa văn hoá của một khối kết đoàn các dân tộc anh em bên ngã ba sông Hậu và sông Châu Đốc; khách sạn Victoria Núi Sam ở thành phố Châu Đốc, nơi cung cấp cho du khách một điểm nhìn lưng chừng núi giữa tầng mây trên ngọn Núi Sam ở vùng đất Thất Sơn huyền bí; đội tàu Victoria Cruises đưa đoàn cùng thâm nhập vào cuộc sống sông nước của người dân Nam Bộ trên chính những con kênh và dòng sông đã nuôi dưỡng vùng đất này; và khu nghỉ dưỡng 4 sao Victoria Cần Thơ toạ lạc ngay trung tâm thành phố Cần Thơ bên bờ sông Hậu trong một không gian xanh mát. 

Victoria Núi Sam
Đoàn phóng viên đến khách sạn Victoria Núi Sam ngắm hoàng hôn ở lầu vọng cảnh.
ÊMM Sài Gòn
Đoàn phóng viên trải nghiệm làm bánh bèo Huế tại nhà hàng Spice Việt, khách sạn ÊMM Sài Gòn.

Từ các cơ sở này, đoàn báo chí toả đi khám phá địa phương như làng nổi bè cá, làng Chăm Châu Phong, rừng tràm Trà Sư, Cồn Sơn, nhà cổ Ba Đức… Qua đó, đoàn phóng viên, biên tập viên có thể có cái nhìn rõ nét hơn về việc doanh nghiệp tư nhân và chính quyền địa phương cùng phối hợp xây dựng và quảng bá du lịch. Hồi tháng 4, TMG tổ chức chương trình giao lưu báo chí lần một tại Quảng Nam với sự tham gia của các đơn vị báo chí Việt Nam và Hàn Quốc.

Nhà hàng Le Longanier
Đoàn phóng viên chụp hình lưu niệm tại nhà hàng Le Longanier trong hành trình khám phá sông nước miền Tây cùng đội tàu Victoria Cruises.

Được thành lập từ năm 1994, TMG đã phát triển từ công ty có 3 nhân viên trở thành doanh nghiệp với hơn 2.500 lao động làm việc trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là tập đoàn hàng đầu châu Á cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Với 4 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến và Hàng không, TMG là mảnh ghép hoàn hảo trong những hành trình với trải nghiệm khác biệt của du khách.