“Ông trùm du lịch mạo hiểm thế giới” thưởng thức nghệ thuật Hát Xẩm khi tới Việt Nam

“Ông trùm du lịch mạo hiểm thế giới” thưởng thức nghệ thuật Hát Xẩm khi tới Việt Nam

TMG – Ông trùm du lịch mạo hiểm thế giới kiêm nhà đồng sáng lập của Intrepid Travel Darrell Wade thưởng thức hai tiết mục Hát Xẩm đặc sắc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam khi có mặt tại Hà Nội trong chuyến công tác vòng quanh thế giới.

Nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn du lịch mạo hiểm lớn nhất thế giới Intrepid Travel ông Darrell Wade có cuộc gặp gỡ, giao lưu với các đối tác và báo chí Việt Nam tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội chiều 12/3, trong chuyến làm việc vòng quanh thế giới, ghé qua 27 công ty thành viên là 27 công ty Quản lý Điểm đến trên khắp các châu lục để chia sẻ chiến lược phát triển tập đoàn đến năm 2030.

Trong phiên chia sẻ cùng Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam ông Hồ An Phong, Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh (TMG) ông Trần Trọng Kiên và quan khách, báo giới, ông Darrell Wade đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến được du khách quốc tế yêu thích và cảnh quan của Việt Nam đủ sức kéo du khách ra khỏi thế giới ảo để có những trải nghiệm chân thật và ấn tượng. “Đó là cơ hội mà các bạn phải nắm lấy”, ông Darrell nhấn mạnh.

Intrepid Travel là tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới với 35 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ lữ hành. Tập đoàn có 1.150 chương trình du lịch với nhiều trải nghiệm văn hóa địa phương đặc sắc. Năm 2018, Intrepid Travel trở thành tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới đạt chứng nhận B-Corp, là chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt được tiêu chuẩn khắt khe nhất về hiệu suất vận hành, tính trách nhiệm và minh bạch liên quan đến tác động xã hội và môi trường.

Theo ông Darrell Wade, chiến lược toàn cầu đến năm 2030 của Intrepid Travel là nhân đôi lượt khách du lịch trên toàn cầu lên 600.000 khách (tăng từ 320.000 khách vào năm 2023), đạt doanh thu 1,3 tỷ đô la Úc (tăng từ 621 triệu đô la Úc vào năm 2023) và đóng góp 1% doanh thu vào các hoạt động thiện nguyện. Tập đoàn cũng sẽ tập trung phát triển thị phần tại các quốc gia trọng điểm, bao gồm Việt Nam.

Intrepid Việt Nam, thành viên của tập đoàn Intrepid Travel, được thành lập vào năm 2005, là doanh nghiệp liên doanh giữa tập đoàn Intrepid Travel và Tập đoàn Du lịch Thiên Minh (TMG). Năm 2023, sau 19 năm hình thành và phát triển theo hướng du lịch có trách nhiệm và bền vững tại Việt Nam, Intrepid Vietnam xuất sắc vượt mục tiêu doanh thu đề ra với hơn 16 triệu đô la Úc, và dự kiến sẽ đạt doanh thu 17,4 triệu đô la Úc vào năm 2024, phục vụ gần 22.000 khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới trên gần 3,000 chương trình du lịch đặc sắc xuyên quốc gia. Công ty hiện đóng góp gần 2,6% trên tổng lượt khách quốc tế của ngành du lịch nước nhà xếp theo thị trường Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc.

“Chuyến thăm của ông Darrell tới Việt Nam thể hiện cam kết của tập đoàn Intrepid Travel trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam thông qua tích cực hỗ trợ phát triển ngành du lịch, chia sẻ các hoạt động thiện nguyện cũng như mang lại nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương”, ông Nguyễn Thanh Hạnh, Tổng Giám đốc Intrepid Việt Nam cho biết.

Đánh giá chuyến thăm Việt Nam của ông Darrell Wade diễn ra ở thời điểm vô cùng ý nghĩa khi Thủ tướng Phạm Minh Chính trước đó đã thăm chính thức Úc trong bối cảnh Việt Nam vừa kỷ niệm 50 năm quan hệ với Úc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong và Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski đều bày tỏ cam kết sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ phát triển hợp tác du lịch Việt Nam – Úc xứng tầm tiềm năng của hai quốc gia.

“So với các tập đoàn lớn trên thế giới, Intrepid và TMG là nhỏ nhưng sự tồn tại của những công ty như TMG và Intrepid là cực kỳ quan trọng. Nó tôn vinh sự bền vững, thịnh vượng chung của cả cộng đồng và là cảm hứng cho hàng ngàn doanh nghiệp khác đang miệt mài phục vụ khách hàng mỗi ngày”, CEO Trần Trọng Kiên chia sẻ tại sự kiện.

Du lịch vì cộng đồng

Intrepid Travel được biết đến là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về du lịch bền vững. Từ năm 2002 đến nay, tổ chức phi lợi nhuận mang tên Quỹ Intrepid đã tích cực gây quỹ hơn 15,5 triệu đô la Úc, tổ chức hàng loạt các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Intrepid tập trung hỗ trợ cho những gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua hợp tác với tổ chức Trẻ em Rồng xanh; động viên, khuyến khích và trao cơ hội việc làm cho cộng đồng người khuyết tật thông qua hợp tác với tổ chức VUN ART, quan tâm và nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã thông qua hợp tác với tổ chức WILDACT…

Năm 2023, Quỹ Intrepid đã tài trợ thành công cho VUN ART 30.000 đô la Úc để mở quán trà sữa tại Hà Đông (Hà Nội) tạo sinh kế cho các nhân viên là các em kém may mắn trong xã hội; Quỹ Intrepid cũng đã tổ chức sự kiện đi bộ marathon đầu tiên tại các thành phố lớn như Hà Nội, Melbourne, Singapore và Luân Đôn, quyên góp hơn 370.000 đô la Úc cho Quỹ Trẻ em Rồng Xanh, vượt mục tiêu 148%, góp phần tiếp tục giải cứu hơn 1.388 nạn nhân (chủ yếu là trẻ em) bị buôn bán trái phép.

Các nghệ nhân thể hiện một tiết mục Hát Xẩm tại sự kiện.

Tại sự kiện, ông Darrell Wade cùng khách mời đã được chiêu đãi phần trình diễn Hát Xẩm truyền thống, một trải nghiệm độc đáo trong gói cao cấp của Intrepid dành cho du khách lựa chọn khám phá Việt Nam. Hát Xẩm là loại hình nghệ thuật có nguồn gốc từ miền Bắc Việt Nam, có từ thời nhà Trần. Ban đầu, nghệ thuật này do những người mù biểu diễn và được tầng lớp lao động địa phương yêu thích. Ngày nay, bộ môn này hiếm khi xuất hiện.

Người nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình toạ đàm là truyền nhân của cụ Hà Thị Cầu, một biểu tượng của loại hình nghệ thuật dân gian này.

“Đây là một trải nghiệm trên đoàn premium của Intrepid, và khách rất thích. Nên việc đưa Hát Xẩm vào chương trình toạ đàm khi lãnh đạo Intrepid Travel thăm Việt Nam là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi cũng có yêu cầu nghệ nhân chọn những tiết tấu vui tươi, sôi nổi cho phù hợp với không khí chương trình”, ông Hạnh chia sẻ thêm về cách công ty đang cùngg chung tay gìn giữ một phần di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Intrepid Vietnam, một thành viên của Tập đoàn Thiên Minh (TMG), vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: +61 3 9473 2673

Website: www.intrepidtravel.com/en/vietnam

Được thành lập vào năm 1994, TMG đã phát triển từ một công ty chỉ có ba nhân viên thành một doanh nghiệp có hơn 2.500 nhân viên trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là nhà cung cấp dịch vụ du lịch trọn gói hàng đầu Châu Á, được thành lập với sứ mệnh luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và trung tâm. Với bốn trụ cột kinh doanh: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến, Hàng không – TMG là nơi tổ chức lý tưởng cho những hành trình đặc biệt với những trải nghiệm du lịch thực sự đáng nhớ.