Văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam tại Anh tưng bừng đón khách ngày tái mở cửa

Văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam tại Anh tưng bừng đón khách ngày tái mở cửa

Luân Đôn, ngày 29 tháng 6 năm 2022 – Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) tổ chức buổi lễ công bố mở lại Văn phòng Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Vương quốc Anh (Visit Vietnam UK) vào tối ngày 29/6/2022 tại hội trường Magistrates của khách sạn NoMad, 28 Bow St., thủ đô Luân Đôn.

Các đơn vị du lịch ở Anh tham gia sự kiện mở lại văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam ở Luân Đôn.

Tham dự lễ công bố có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Lãnh đạo Vietnam Airlines, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn du lịch, đại diện công ty PC Agency – đối tác của TAB tại Vương quốc Anh và gần 100 đại biểu đại diện các đối tác thương mại, du lịch, vận chuyển, văn hóa, ngoại giao và truyền thông. Các đối tác quan trọng trong ngành du lịch và hàng không gồm có có các hãng lữ hành lớn của Vương quốc Anh và Vietnam Airlines. Sự kiện được diễn ra nhân dịp chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ từ ngày 28 đến 30/6/2022.

Văn phòng Visit Vietnam UK với nghĩa là đại diện chính thức của ngành du lịch Việt Nam được mở lần đầu tiên ở nước ngoài và là điển hình thành công nhất về quan hệ đối tác công tư trong quảng bá, xúc tiến du lịch quốc gia tại các thị trường trọng điểm. Năm 2020, văn phòng đã chính thức được mở cửa và hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực đại diện thương mại và xúc tiến, quảng bá, truyền thông du lịch ở Vương quốc Anh. Sau thời gian phải tạm đóng cửa vì đại dịch, văn phòng đã được vận hành trở lại, cung cấp thông tin mới về xu hướng thị trường Vương quốc Anh nói riêng và Châu Âu nói chung và đang chuẩn bị cho các hoạt động năm 2022-2023.

Sau lễ tiếp đón thân mật, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch TAB phát biểu giới thiệu về văn phòng Visit Vietnam UK. Ông nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hiện diện trên thị trường quốc tế và phục hồi du lịch Việt Nam trong tình hình mới. Hoạt động khởi đầu này sẽ nối lại các mối quan hệ đối tác thương mại, lữ hành, vận chuyển và các bên liên quan khác trong ngành du lịch, cũng như đặt nền móng cho các hoạt động đầu tư, trao đổi các đoàn khách và các xúc tiến, quảng bá nói chung. Ông hy vọng văn phòng Visit Vietnam UK sẽ góp phần thúc đẩy số lượng du khách châu Âu đến Việt Nam trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch TAB, bày tỏ niềm vui mừng với sự kiện mở lại văn phòng xúc tiến du lịch.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Vietnam Airlines cũng bày tỏ tin tưởng rằng với nỗ lực của các cơ quan đại diện du lịch và hàng không của Việt Nam tại Vương quốc Anh, hoạt động du lịch và thương mại, vận chuyển sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại và thậm chí có thể cao hơn mức tăng trưởng trước đây năm 2019, không chỉ đối với thị trường Vương quốc Anh và Ailen mà còn cho cả khu vực Châu Âu nói chung.

Tiếp đó, TAB và Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong giai đoạn tới nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại và du lịch, cũng như hỗ trợ các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài.

Du khách Anh tham dự sự kiện tái mở cửa văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam.

Sự kiện này cũng khẳng định vai trò của đối tác do TAB lựa chọn, công ty PC Agency chịu trách nhiệm vận hành văn phòng Visit Vietnam UK, trong việc tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá và giới thiệu du lịch Việt Nam nói chung tại Vương quốc Anh. Văn phòng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với TAB để hỗ trợ các hoạt động đại diện và trực tiếp làm việc với các đối tác du lịch, lữ hành, hàng không, truyền thông và các tổ chức du lịch quốc tế, khu vực tại Vương quốc Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh… để thu hút thêm khách quốc tế đến và thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Chương trình có điểm nhấn là các tiết mục giao lưu nghệ thuật của Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh để giới thiệu các nét đẹp văn hóa của Việt Nam qua các màn trình diễn múa, hát, độc tấu nhạc cụ dân tộc.

Ông Christopher Farwell, thành viên Ban Giám đốc tập đoàn Thiên Minh kiêm Giám đốc điều hành của Vivu Journeys (thứ tư, trái sang) trao giải thưởng trải nghiệm du lịch Việt Nam cho vị khách may mắn.

Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) được thành lập năm 2012 trong khuôn khổ hỗ trợ của dự án EU cho ngành du lịch Việt Nam và đến năm 2017 được Thủ tướng Chính phủ kí quyết định trở thành một thành viên trong Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng, thuộc Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân của Hội đồng và chịu trách nhiệm tham mưu cải cách, phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực du lịch.

TAB hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam dựa trên mô hình mối quan hệ đối tác công tư. TAB tổ chức nhiều diễn đàn đối thoại đa bên với mục đích chính nhằm thảo luận những cơ hội và thách thức của ngành du lịch, đặc biệt quan tâm tới những khía cạnh đảm bảo tính bền vững trong phát triển du lịch cũng như tư vấn và hỗ trợ Tổng cục Du lịch trong việc thực hiện chức năng là cơ quan xúc tiến du lịch, hoạch định chính sách, phát triển nguồn nhân lực và đảm bảo chất lượng dịch vụ ngành du lịch.